Ngày 15/8, Công an phường Cốc Lếu, thành phố Lào Cai phối hợp với Đội cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế, chức vụ và môi trường Công an thành phố Lào Cai bắt giữ kho hàng giầy dép không rõ nguồn gốc trên địa bàn phường Cốc Lếu, thành phố Lào Cai.

Sau nhiều ngày điều tra, xác minh, vào hồi 17 giờ ngày 15/8, Công an phường Cốc Lếu, thành phố Lào Cai đã phối hợp với Đội cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế, chức vụ và môi trường Công an thành phố Lào Cai cùng một số đơn vị chức năng đã kiểm tra kho hàng tại địa chỉ số 053, đường Điện Biên, phường Cốc Lếu, thành phố Lào Cai.

Kho hàng do bà Ngân Thị Nguyệt Hà, sinh năm 1993, trú tại số nhà 002, đường Vạn Hoa, phường Kim Tân làm chủ.

[Kho hàng lậu tại Lào Cai chứa hàng chục nghìn mặt hàng không xuất xứ]

Đến thời điểm 19 giờ ngày 16/8, lực lượng chức năng đã kiểm đếm, phát hiện trong kho hàng rộng hơn 600m2 có chứa 7.955 đôi giầy dép các loại được đựng trong các hộp giấy với nhiều nhãn hiệu khác nhau. Hàng nghìn đôi giầy được xếp gọn gàng trên các kệ sắt tại kho hàng.

Tại thời điểm kiểm tra, chủ lô hàng là bà Ngân Thị Nguyệt Hà không xuất trình được giấy tờ chứng minh rõ nguồn gốc hàng hóa, đồng thời khai nhận thu gom số giầy dép trên từ năm 2018 để bán kiếm lời.

Hiện lực lượng chức năng đang tiếp tục điều tra, làm rõ và xử lý theo quy định của pháp luật./.

Hương Thu-Thanh Tuấn (TTXVN/Vietnam+)