Công an huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai đã tiến hành bắt khẩn cấp đối tượng Vũ Hữu Nghĩa (sinh năm 1979, hộ khẩu thường trú tại thôn Làng Bạc, xã Xuân Quang, huyện Bảo Thắng) vì đã dùng dao chém cháu Nguyễn Thế Anh (sinh năm 2015) vào sáng 22/1 khiến cháu tử vong.

Trước đó, vào khoảng 7 giờ 30 ngày 22/1, anh Nguyễn Đức Tú (ở thôn Làng Bạc, xã Xuân Quang, huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai) chở con trai là cháu Nguyễn Thế Anh (sinh năm 2015) đi học bằng xe máy.

Trên đường đi, anh Tú có va chạm với Vũ Hữu Nghĩa đang đi xe đạp. Ngay sau khi va chạm, thay vì giảng hòa, Vũ Hữu Nghĩa đã rút dao đem theo đuổi chém anh Nguyễn Đức Tú nhưng anh đã kịp bỏ chạy.

Do không chém được anh Tú, đối tượng Vũ Hữu Nghĩa dùng dao chém vào đầu con trai của anh Tú. Cháu Nguyễn Thế Anh đã tử vong trên đường được đưa đi cấp cứu.

Sau khi gây án, Nghĩa đi về nhà khóa cửa trong và cố thủ trong nhà. Nhận được tin báo, Công an huyện Bảo Thắng đã có mặt tại hiện trường và vận động đối tượng ra đầu thú. 

[Yên Bái bắt giữ đối tượng giết người do mâu thuẫn bột phát]

Đối tượng Vũ Hữu Nghĩa là người đã có tiền sử nghiện ma túy từ năm 2005 và đã 3 lần bị chính quyền địa phương đưa đi cai nghiện bắt buộc.

Từ năm 2016 đến cách thời điểm gây án khoảng 10 ngày, đối tượng Nghĩa hằng ngày đều đến cơ sở y tế để uống Methadone cai nghiện ma túy. Chỉ cách đây khoảng 10 ngày, đối tượng Nghĩa đã không đến cơ sở y tế để sử dụng thuốc Methadone nữa.

Tại Công an huyện Bảo Thắng, Nghĩa khai nhận do thù ghét gia đình anh Tú do vậy, khi xảy ra va chạm đối tượng đã cố tình chém người để trả thù.

Sau khi sự việc xảy ra, huyện Bảo Thắng đã lập Đoàn công tác đến thăm hỏi, chia sẻ với gia đình anh Tú. Hiện lực lượng chức năng đang tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc để xử lý đối tượng Vũ Hữu Nghĩa theo quy định của pháp luật./.

Hồng Ninh (TTXVN/Vietnam+)