Ông Ngô Quốc Cường, Chánh Văn phòng Ủy ban Nhân dân huyện Bát Xát (tỉnh Lào Cai) cho biết tại cuộc họp do Ủy ban nhân dân huyện Bát Xát tổ chức chiều 5/4, Hội đồng kỷ luật đối với viên chức sự nghiệp và giáo dục huyện đã thống nhất kiến nghị buộc thôi việc đối với cô Trần Thị Thu Trà, giáo viên trường Tiểu học Phìn Ngan (Bát Xát) vì có hành vi đánh học sinh Phàn Chung Thủy dẫn đến bầm tím hai mắt.

Trước đó, ngày 25/3, tại lớp 1A trường Tiểu học Phìn Ngan, cô Trà thấy em Thủy học chậm so với các bạn nên đã đánh em vào mặt khiến hai mắt sưng vù và tím bầm. Hiện tại, em Thủy vẫn phải điều trị trong bệnh viện. Sức khỏe của em dần được hồi phục nhưng vẫn có biểu hiện tâm lý hoảng sợ khi có đông người đến thăm.

"Hành động của cô Trà rõ ràng đã vi phạm pháp luật và đạo đức nhà giáo, cần xử lý nghiêm minh răn đe. Quan điểm của huyện là cương quyết xử lý, không bao che cho những hành động tương tự," bà Sùng Hồng Mai - Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân huyện Bát Xát nhấn mạnh.

Sau khi xảy ra sự việc, Ủy ban Nhân dân huyện Bát Xát cũng đã có văn bản chấn chỉnh đạo đức các nhà giáo tại các trường học trên địa bàn. Được biết, cô Trần Thị Thu Trà là người đã có thâm niên 15 năm làm giáo viên ở vùng cao./. 

Hương Thu (TTXVN/Vietnam+)