Lao Cai: Chay lon tai ngoi nha 3 tang o Sa Pa, khoi boc du doi hinh anh 1Hiện trường vụ cháy. (Nguồn: baolaocai.vn)

Khoảng 19 giờ 30 phút tối 14/7, một đám cháy lớn đã bất ngờ bùng lên tại một ngôi nhà ba tầng trên phố Tuệ Tĩnh, thị trấn Sa Pa, huyện Sa Pa, tỉnh Lào Cai.

Đám cháy không có thiệt hại về người.

Người dân khu vực này cho biết vào khoảng thời gian trên, tại căn nhà số 027 của gia đình bà Đỗ Đức Tín, tổ 7B, thị trấn Sa Pa bất ngờ xảy ra cháy.

[Hỏa hoạn thiêu rụi cửa hàng xăng dầu, khiến 2 người bị thương]

Ngọn lửa bén nhanh, khói bốc dữ dội nhanh chóng bao trùm ba tầng của tòa nhà khiến người dân khu vực hoảng sợ tháo chạy ra đường.

Thời điểm xảy ra đám cháy trong ngôi nhà có gần 10 người đang sinh hoạt tại tầng 1 và 3 du khách thuê phòng để nghỉ đã kịp thời tháo chạy ra ngoài.

Ngay sau khi nhận được tin báo, lực lượng Phòng cháy chữa cháy, Công an huyện Sa Pa đã huy động một xe chữa cháy cùng cán bộ chiến sỹ đến hiện trường. Tuy nhiên, do gió to trong cơn mưa đã làm ngọn lửa bùng phát dữ dội và lửa đã bén sang Phòng khám đa khoa thị trấn Sa Pa.

Sau khoảng hơn 1 giờ tích cực dập lửa, đám cháy đã cơ bản được khống chế. Lực lượng chức năng sau đó tiếp tục phun nước làm mát vào trong ngôi nhà để tiếp cận hiện trường.

Nguyên nhân đám cháy ban đầu được xác định có thể do chập điện, bởi vào thời điểm xảy ra chính là lúc điện lực Sa Pa bắt đầu đóng điện. Trước đó, trên địa bàn thị trấn Sa Pa xảy ra mất điện cả ngày và có mưa lớn kéo dài./.

Hương Thu (TTXVN/Vietnam+)