Ảnh minh họa. (Ảnh: Thu Hằng/TTXVN)

Theo Văn phòng thường trực Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Lào Cai, đến 11 giờ ngày 25/6, các lực lượng chức năng vẫn chưa tìm thấy 2 nạn nhân bị lũ cuốn trôi trên suối Nậm Pá, xã Thanh Phú, huyện Sa Pa từ ngày 24/6.

Hai nạn nhân bị lũ cuốn là chị Phàn Tả Mẩy, sinh năm 1998, cư trú tại thôn Sín Chải A và cháu Lồ Thị Sứ, sinh năm 2003, cư trú tại thôn Mường Bo 2, xã Thanh Phú.

Tai nạn xảy ra khi hai nạn nhân cùng gia đình sang thôn Nậm Kéng, xã Nậm Sài, huyện Sa Pa để cấy lúa, lúc vượt suối Nậm Pá mực nước còn thấp, nhưng khi ra đến giữa dòng thì lũ quét từ phía thượng nguồn ào về cuốn hai người mất tích.

Ngay sau khi nhận được tin, các cấp chính quyền huyện Sa Pa đã huy động lực lượng cứu hộ khoảng 200 người đi dọc 12km ven suối để tìm kiếm người mất tích. Lực lượng cứu hộ hiện vẫn đang tích cực tìm kiếm 2 nạn nhân.

Trước đó, do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 1, ngày 24/6, tại Lào Cai đã có mưa trên diện rộng. Đặc biệt, tại huyện Sa Pa xuất hiện mưa to cục bộ gây lũ quét bất ngờ.

Còn tại Thái Bình, theo Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Thái Bình, bão số 1 không gây thiệt hại về người và tài sản, hệ thống công trình thủy lợi, đê điều ở Thái Bình vẫn đảm bảo an toàn.

Toàn tỉnh có 32,5ha lúa gieo thẳng, hơn 720ha mạ bị ngập và hơn 1.110ha hoa màu vụ hè thu bị ảnh hưởng do mưa lớn.

Từ sáng 25/6, ngành nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh Thái Bình và người dân ở các địa phương đã tích cực thực hiện các biện pháp tiêu úng để cứu lúa mới cấy, mạ và cây màu hè thu bị ngập do mưa lớn gây nên./.