Ngày 16/ 7, Ủy ban Nhân dân tỉnh Lào Cai và đơn vị chủ đầu tư là Xí nghiệp xây dựng số 4 đã cắt băng khánh thành Nhà máy gạch tuynel Phú Hưng công suất 20 triệu viên/năm.

Đây là công ty gạch tuynel thứ 2 được trên địa bàn tỉnh Lào Cai và cũng là công trình sản xuất gạch có quy mô lớn đầu tiên xây dựng tại huyện biên giới Bát Xát.

Nhà máy gạch tuynel Phú Hưng được khởi công xây dựng từ cuối năm 2008 trên diện tích mặt bằng 10,5ha với dây chuyền sản xuất hiện đại của Đức, tổng vốn đầu tư 34 tỷ đồng.

Sản phẩm công ty đã được Trung tâm kiểm định sở xây dựng Lào Cai kiểm định đạt tiêu chuẩn, đảm bảo mẫu mã đẹp, chất lượng tốt. Sau 2 tháng sản xuất thử nghiệm, sản phẩm gạch tuynel Phú Hưng đã có mặt trên thị trường Lào Cai và đang vươn ra các tỉnh Lai Châu, Hà Giang.

Trong gần một tháng công ty đã bán bán ra thị trường Lai Châu trên 700.000 viên. Hiện tại các nhà thầu xây dựng khu đô thị tỉnh Lai Châu đã đăng ký mua trên 2 triệu viên.

Sau khi chạy ổn định, Công ty sẽ tiếp tục mở rộng sản xuất đầu tư thêm dây chuyền mới nâng sản lượng gấp đôi hiện nay cung cấp cho thị trường xây dựng Tây Bắc.

Với sự có mặt nhà máy gạch tuynel số 2, hiện tại Lào Cai đã có 40 triệu viên gạch sản xuất bằng công nghệ hiện đại đáp ứng thị trường xây dựng ngày càng cao trong tỉnh và khu vực. Đây cũng là cơ sở để chính quyền địa phương tiến tới xoá bỏ hàng trăm các lò gạch tư nhân đang gây ô nhiễm môi trường trên địa bàn tỉnh hiện nay./.

(TTXVN/Vietnam+)