Ngày 15/9, Thào Seo Phềnh, kẻ đã nhẫn tâm giết chết cha mình trong vụ án “ con giết cha chôn xác dưới ruộng rồi bỏ trốn" cách đây 5 năm vừa bị Viện Kiểm sát Nhân dân và Công an tỉnh Lào Cai khởi tố hình sự.

Cách đây 5 năm, người thân và chính quyền địa phương cứ ngỡ ông Thào Seo Vu (55 tuổi) thường trú tại thôn Cửa Cải, trị trấn Phong Hải, huyện Bảo Thắng (cha của tên sát thủ Thào Seo Phềnh) bị mất tích là do bỏ nhà ra đi.

Đến ngày 24/8/2009, khi người nhà ông Vu đang cầy ruộng thì phát hiện một bộ hài cốt. Ngay sau khi nhận được tin báo của gia đình, các cơ quan chức năng đã tổ chức khám nghiệm hiện trường.

Qua xử lý dữ liệu bằng các biện pháp khoa học, chứng minh nạn nhân bị chôn dưới ruộng là ông Thào Seo Vu bị mất tích từ tháng 12/2005, trên hộp sọ có 3 lỗ thủng ở vùng trái đỉnh đầu, trong sọ có 5 viên bi sắt.

Qua kết quả phân tích Cơ quan cảnh sát điều tra tỉnh Lào Cai đã xác định kẻ gây án chính là tên Thào Seo Phềnh con trai của ông Thào Seo Vu. Sau khi giết cha mình tên Phềnh đã bỏ trốn vào tỉnh Phú Yên gần 5 năm. Bước đầu đối tượng đã nhận tội giết cha và rất ân hận vì hành vi man rợ của mình.

Hiện, cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra làm rõ sự việc./.

Thanh Hải (Vietnam+)