Mưa lũ gây sạt lở tại Lào Cai. (Ảnh minh họa: Hương Thu/TTXVN)

Vào lúc 3 giờ sáng 26/8, tại thôn Tùng Chỉn, xã Trịnh Tường, huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai, một trận lũ lớn xảy ra đã gây nhiều thiệt hại.

Các lực lượng chức năng của huyện Bát Xát và xã Trịnh Tường đã khẩn trương có mặt tại hiện trường giúp nhân dân khắc phục hậu quả trận lũ quét, sớm ổn định đời sống nhân dân.

Các cơ quan chức năng cho biết một người dân ngủ ở lán là anh Giàng A Sinh (sinh năm 1999, thôn Nà Lặc) ​đang bị mất tích. Chính quyền địa phương và gia đình cho rằng có thể anh Giàng A Sinh đã bị lũ cuốn.

Hàng trăm người dân địa phương và lực lượng công an, biên phòng tổ chức tìm kiếm từ sáng sớm, nhưng đến 9 giờ sáng nay vẫn chưa tìm thấy anh Sinh.

Theo thống kê sơ bộ, đến thời điểm này, trận lũ quét tại xã Trịnh Tường gây ảnh hưởng cho 5 thôn là Tùng Chỉn 1, Tùng Chỉn 2, San Hồ, Nà Lặc, Phố mới 2. Trong số đó, 3 thôn bị ảnh hưởng nặng nề nhất là Nà Lặc, San Hồ, Tùng Chỉn 1.

Cơn lũ đã cuốn trôi 2 lán tạm, 1 con trâu, 52 con lợn, 39 con dê, 2.000m2 ao cá với trên 2 tấn cá; hơn 20 ha lúa và hoa màu.

Theo người dân địa phương, cơn lũ bất ngờ đổ về vào thời điểm mọi người đang ngủ nên không ai kịp trở tay.

Đến thời điểm này, nước đã rút trên các con suối, giao thông cơ bản thông suốt. Tuy nhiên, lũ quét xảy ra đồng thời ở nhiều con suối trên địa bàn rộng nên công tác tìm kiếm cứu nạn và khắc phục hậu quả rất khó khăn.

Trước đó, tháng 8/2008, tại thôn Tùng Chỉn, xã Trịnh Tường cũng xảy ra lũ quét, sạt lở đất làm 19 người thiệt mạng./.