Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Lào Cai cho biết đơn vị này vừa phối hợp với Sở Tài chính tỉnh và các ngành liên quan tổ chức tiêu hủy số lượng lớn hàng giả và hàng nhập lậu với tổng giá trị lên tới trên 1 tỷ đồng.

Số hàng hóa bị tiêu hủy gồm phụ tùng xe máy, mũ bảo hiểm, phụ kiện điện thoại, thuốc nhuộm tóc, quần áo, giày dép, dao kiếm…

Đây là những mặt hàng kém chất lượng, hết hạn sử dụng, sản phẩm nhập lậu, hàng giả, hàng không rõ nguồn gốc do các Đội Quản lý thị trường bắt giữ trong thời gian vừa qua.

Đặc biệt, trong số hàng tiêu hủy có gồm một số lượng lớn thực phẩm nhập lậu không rõ nguồn gốc, có nguy cơ gây hại rất cao nếu được thẩm lậu vào nội địa như xúc xích, chả cá, trứng gia cầm… lên đến hàng trăm kg.

Ông Nguyễn Bá Bình, Chi cục trưởng Chi cục Quản lý thị trường Lào Cai cho biết nhằm bình ổn thị trường và đảm bảo quyền lợi người tiêu dùng, Chi cục sẽ tiếp tục phối hợp với các ngành chức năng liên quan tuần tra, kiểm soát tại các khu vực biên giới giáp danh để phát hiện xử nghiêm các trường hợp buôn lậu, vi phạm sản xuất, kinh doanh các mặt hàng không có nguồn gốc xuất xứ, hàng giả, hàng kém chất lượng.

Vào tối 27/2, tại khu vực Cửa khẩu Quốc tế Lào Cai, Đội Kiểm soát Hải quan Lào Cai phối hợp với Trạm Kiểm soát Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Lào Cai và Chi cục Hải quan Cửa khẩu quốc tế Lào Cai tuần tra, kiểm soát tại khu vực cửa khẩu đã phát hiện và thu giữ ba bao tải bên trong chứa gà đông lạnh không rõ nguồn gốc với tổng trọng lượng 45kg.

Cơ quan chức năng tiếp tục điều tra và xử lý theo quy định của pháp luật./.Nguyễn Thắng (TTXVN)