Ngày 6/12, nguồn tin từ Chi cục Kiểm lâm Lào Cai cho biết, lực lượng Kiểm lâm thành phố Lào Cai đã dùng biện pháp mạnh, nổ súng cảnh cáo và truy bắt hai đối tượng dùng xe máy vận chuyển gỗ quý hòng qua mặt sự kiểm soát của các cơ quan chức năng.

Các đối tượng này đã bỏ lại xe và tang vật chạy lên đồi để tẩu thoát. Tại hiện trường, cơ quan chức năng đã lập biên bản tạm giữ hai chiếc xe máy và tịch thu 7 hộp gỗ dổi (nhóm III).

Ông Đặng Đình Quảng, Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm thành phố Lào Cai cho biết, thời gian gần đây, các đối tượng thường manh động khai thác và vận chuyển gỗ lậu trên địa bàn. Đây là lần đầu tiên lực kiểm lâm phải dùng biện pháp mạnh để cảnh cáo để khống chế đối tượng vi phạm.

Trước đó, khoảng hơn 3 giờ sáng ngày 5/12, nhận được tin báo của quần chúng nhân dân có hai đối tượng dùng xe máy vận chuyển gỗ lậu trên địa bàn. Kiểm lâm thành phố Lào Cai nhanh chóng triển khai lực lượng, chia làm hai mũi chốt tại thôn Hợp Thành và thôn Dạ 1, xã Cam Đường.

Đến khoảng gần 5 giờ sáng thì phát hiện 2 xe máy chở gỗ lậu đang chạy từ xã Tả Phời ra thành phố Lào Cai, liền phát tín hiệu dừng xe để kiểm tra. Biết bị phát hiện, các đối tượng đã rồ ga tăng tốc hòng tẩu thoát, đặc biệt một đối tượng khác trong nhóm đã dùng xe máy để ngăn chặn sự truy đuổi của lực lượng Kiểm lâm, buộc các chiến sỹ Kiểm lâm phải nổ súng cảnh cáo.

Sự việc đang được cơ quan chức năng liên quan phối hợp điều tra./.

Lục Văn Toán (TTXVN)