Chiều 7/5, ông Vương Trinh Quốc, Chánh Văn phòng, người phát ngôn của tỉnh Lào Cai, cho biết việc bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình (sinh năm 1985) làm Phó Chủ tịch huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai được thực hiện đúng quy trình.

Liên quan đến việc này, sáng 7/5, trên một số phương tiện truyền thông đại chúng đã có thông tin Ban thường vụ Tỉnh ủy Lào Cai điều động ông Nguyễn Văn Bình tham gia Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Bát Xát khóa XXII và được Hội đồng Nhân dân huyện này bầu làm Phó Chủ tịch huyện với số phiếu tán thành 34/34, đạt tỷ lệ 100%.

Trước khi được điều động đến nhận công tác ở vị trí mới, ông Nguyễn Văn Bình là Giám đốc Ban quản lý Dự án nguồn vốn ODA tỉnh Lào Cai và là con trai của Bí thư tỉnh Ủy Lào Cai Nguyễn Văn Vịnh.

[Xây dựng đội ngũ cán bộ ngang tầm nhiệm vụ thời kỳ mới]

Người phát ngôn của tỉnh Lào Cai, Vương Trinh Quốc, cho biết ông Nguyễn Văn Bình có đủ điều kiện về trình độ, năng lực và nằm trong quy hoạch giai đoạn 2015-2020 vào vị trí Phó Giám đốc sở, ngành và tương đương.

Một lãnh đạo huyện Bát Xát cho biết thêm do thiếu cán bộ nên huyện Bát Xát có đề nghị với tỉnh Lào Cai được bổ sung một Phó Chủ tịch để điều hành công việc.

Trước đó, một Phó Chủ tịch huyện Bát Xát đã được điều động sang công tác ở một huyện khác và vị Phó Chủ tịch này trước khi được đề bạt cũng chỉ là Trưởng một Ban của Sở Giao thông Vận tải tỉnh. Do vậy, khi được bổ sung cán bộ, Hội đồng Nhân dân huyện Bát Xát đã tổ chức kỳ họp bất thường ngay trong ngày 2/5 để bầu Phó Chủ tịch huyện mới theo đúng quy trình./.

Hồng Ninh (TTXVN/Vietnam+)