Liên quan vụ "cô giáo đánh học sinh" xảy ra trên địa bàn, bà Sùng Hồng Mai, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân huyện Bát Xát (tỉnh Lào Cai) cho biết huyện sẽ xem xét hình thức kỷ luật nghiêm khắc đối với giáo viên Trần Thị Thu Trà (trường tiểu học Phìn Ngan, huyện Bát Xát), người đã có hành vi đánh ​học sinh Phàn Chung Thủy, gây thương tích.

Hiện hồ sơ đề nghị thi hành kỷ luật đối với giáo viên nói trên đã được nhà trường gửi lên Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Bát Xát. Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện sẽ họp và gửi hồ sơ lên Hội đồng kỷ luật huyện.

"Hành động của giáo viên Trần Thị Thu Trà đã vi phạm pháp luật và đạo đức nhà giáo, cần xử lý nghiêm minh. Quan điểm của huyện là cương quyết, không bao che cho những hành động tương tự," bà Mai nhấn mạnh.

Theo bà Nguyễn Thị Ngọc Anh - Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Bát Xát, vụ việc xảy ra vào sáng 25/3 tại lớp 1A trường tiểu học Phìn Ngan.

Cô giáo Trần Thị Thu Trà khi thấy em Phàn Chung Thủy học chậm so với các bạn trong lớp đã đánh vào mặt em khiến hai mắt của em bị sưng vù và tím bầm.

Bệnh viện huyện Bát Xát - nơi giám định vết thương cho em Thủy cho biết khi thấy mắt học sinh bị sưng húp, cô Trà do lo sợ đã lấy mật gấu bôi khiến mắt em Thủy càng tím hơn.

Ngay sau khi xảy ra vụ việc, Ủy ban Nhân dân huyện Bát Xát đã có văn bản chỉ đạo nhằm quán triệt, chấn chỉnh công tác quản lý, thực hiện đạo đức nhà giáo tại các trường học trên địa bàn huyện.

Ngoài ra, Công an huyện Bát Xát cũng vào cuộc điều tra và hoàn thiện hồ sơ để xử lý vụ việc trên theo quy định của pháp luật./.
Hương Thu (TTXVN/Vietnam+)