Bà Sunthone Saychac trao số tiền 257.000 USD cho Đại sứ Nguyễn Mạnh Hùng. (Ảnh: Nguyễn Chiến/Vietnam+)

Nhằm chia sẻ những thiệt hại do hạn hán gây ra tại các tỉnh miền Nam của Việt Nam, chiều 6/5, tại thủ đô Vientiane, thay mặt Đảng, Chính phủ và nhân dân Lào, bà Sunthone Saychac, Ủy viên Trung ương Đảng, Trưởng Ban Đối ngoại Trung ương Đảng nhân dân cách mạng Lào đã trao số tiền 257.000 USD ủng hộ đồng bào miền Nam Việt Nam.

Bà Sunthone Saychac cho biết đây là số tiền quyên góp được từ các cơ quan chính phủ, các tổ chức đoàn thể Lào nhằm giúp đỡ nhân dân các tỉnh miền Nam của Việt Nam gánh chịu tình trạng hạn hán.

Bà Sunthone Saychac nhấn mạnh mặc dù không phải là số tiền lớn, nhưng đây là tấm lòng của Đảng, Nhà nước và nhân dân các dân tộc Lào gửi tới người anh em Việt Nam, chia sẻ những khó khăn cùng với nhân dân Việt Nam.

Trước đó, Chính phủ Lào cũng đã quyết định xả nước từ các đập thủy điện trên các nhánh chính của dòng Mekong nhằm tăng lưu lượng nước, giúp giảm thiểu tình trạng hạn hán và xâm nhập mặn tại các tỉnh miền Nam của Việt Nam, thể hiện tình đoàn kết đặc biệt, trước sau như một giữa hai Đảng, hai Chính phủ và nhân dân hai nước Lào và Việt Nam.

Tiếp nhận số tiền ủng hộ, thay mặt Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam, Đại sứ Việt Nam tại Lào Nguyễn Mạnh Hùng bày tỏ niềm xúc động và cảm ơn sâu sắc tới Đảng, Nhà nước và nhân dân các dân tộc Lào anh em.

Mặc dù Lào còn rất khó khăn nhưng đã hết sức sẻ chia trước những thiệt hại do thiên tai hạn hán gây ra cho đồng bào các tỉnh miền Nam Việt Nam vừa qua. Đại sứ Nguyễn Mạnh Hùng cho biết sẽ chuyển số tiền trên tới người dân vùng hạn hán tại các tỉnh miền Nam của Việt Nam một cách nhanh nhất./.