Lao dao Hamas: Cac cuoc bieu tinh tai Gaza da dat duoc muc dich hinh anh 1Người dân Palestine biểu tình phản đối Israel. (Nguồn: latimes.com)

Ngày 18/5, lãnh đạo phong trào Hồi giáo Hamas Ismail Haniyeh cho rằng các cuộc biểu tình tại khu vực biên giới ở Dải Gaza đã đạt được mục đích.

Ông Ismail Haniyeh cho hay các cuộc bạo loạn tại Dải Gaza đã đạt được mục đích làm mất đi tính hợp pháp trong việc bảo vệ biên giới và nhằm chấm dứt sự phong tỏa tại Dải Gaza của Israel.

Ông Haniyeh cho biết thêm các cuộc biểu tình sẽ tiếp tục diễn ra cho đến khi việc phong toả được loại bỏ hoàn toàn.

[OIC yêu cầu thành lập lực lượng quốc tế bảo vệ người Palestine]

Ông cho hay "việc đổ máu trong cuộc tuần hành tháng 3” đã đạt được mục đích huy động thế giới chống lại Israel và giành được sự ủng hộ nhằm bãi bỏ "phong tỏa" tại Dải Gaza của Israel và Ai Cập.

Ông nói thêm rằng "nhờ vào các cuộc biểu tình, thế giới đã công kích Israel và các cuộc biểu tình nổ ra khắp thế giới, ngay cả ở thủ đô của các nước phương Tây. Đây là thời điểm thích hợp nhất để hòa giải giữa tất cả phe phái Palestine và chúng tôi sẵn sàng thực hiện các bước nghiêm túc. Người Palestine đã trở lại diễn đàn quốc tế sau nhiều năm bị lãng quên."

Israel và Ai Cập đã áp đặt sự phong tỏa tại Dải Gaza kể từ khi Hamas tiếp quản khu vực này vào năm 2007, với nỗ lực kiềm chế buôn lậu vũ khí của các nhóm khủng bố./.
(Vietnam+)