Lao động ngoại ở Nga sẽ được cấp quy chế tạm trú?

Người nước ngoài nhập cảnh hợp pháp với mục đích lao động vào lãnh thổ Nga thời hạn trên 90 ngày sẽ mặc nhiên được cấp quy chế tạm trú.

Người nước ngoài nhập cảnh hợp pháp với mục đích lao động vào lãnh thổ Liên bangNga thời hạn trên 90 ngày sẽ mặc nhiên được cấp quy chế tạm trú.

Người đứng đầuCơ quan Di trú Liên bang Nga Konstantin Romodanovsky tuyên bố như trên sau khiký hiệp ước giữa Cơ quan Di trú Liên bang và Phòng Thương mại-Công nghiệp Nga vềhợp tác trong việc huy động nhân công nước ngoài.

Theo ông Romodanovskyi, cơ quan này sẽ trình đề xuất nói trên lên Chính phủNga để phê chuẩn ngay trong năm nay.

Ông cho biết thêm hai đối tượng được ưu tiên khi xét cấp quốc tịch Nga làdoanh nhân và thanh niên. Cơ quan này cũng đề nghị tăng thời hạn tạm trú cho laođộng có bằng cấp lên hai năm, và cho lao động có chuyên môn cao lên 3 năm. Đâylà một trong những biện pháp mới nhất nhằm thu hút nguồn lao động có trình độcao vào thị trường Nga.

Theo dự báo của Cơ quan Di trú Liên bang Nga, trong năm 2013, Nga sẽ đón 17triệu người nước ngoài, trong đó chỉ riêng sáu tháng đầu năm nay, con số này đãlà 8,8 triệu người, tăng 13% so với cùng kỳ năm ngoái./.

(TTXVN)

Tin cùng chuyên mục