Tối 12/3 tại thủ đô Vientiane (Lào), đã diễn ra đêm giao lưu văn hóa nghệ thuật, phát động bầu chọn Vịnh Hạ Long là Kỳ quan thiên nhiên thế giới mới.

Cuộc phát động do đoàn thanh niên Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam cùng trường Đại học Quốc gia Lào và Trung tâm Văn hóa Việt Nam tại Lào phối hợp tổ chức.

Phát biểu tại buổi giao lưu, Tổng Thư ký hội Hữu nghị Lào-Việt Saikhong Saynasine nêu rõ trong không khí sôi nổi chào mừng những ngày lễ lớn của hai dân tộc, đêm giao lưu là cơ hội giúp sinh viên Lào hiểu hơn về vẻ đẹp đất nước Việt Nam, đặc biệt là Vịnh Hạ Long.

Ông kêu gọi cán bộ, sinh viên trường Đại học Quốc gia Lào nói riêng và thanh niên Lào hãy ủng hộ và bầu chọn cho Vịnh Hạ Long của Việt Nam trở thành Kỳ quan thiên nhiên mới của thế giới.

Tổng Thư ký nhấn mạnh rằng đây là một việc làm thiết thực hướng tới những ngày lễ lớn của hai dân tộc, trong đó có hai ngày Đại lễ 1.000 năm Thăng Long-Hà Nội và 450 năm Vientiane.

Chương trình giao lưu văn hóa quảng bá Vịnh Hạ Long thực sự là một ngày hội, giúp thanh niên hai nước gặp gỡ và tìm hiểu thêm nhiều nét đẹp thiên nhiên hai nước./.

(TTXVN/Vietnam+)