Lao to chuc le thuong co ky niem 53 nam thanh lap ASEAN hinh anh 1Lễ thượng cờ tại trụ sở Bộ Ngoại giao Lào. (Ảnh: Tapchilaoviet)

Hướng tới sự kiện 53 năm ngày thành lập Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (8/8/1967-8/8/2020), ngày 4/8, Lào đã long trọng tổ chức lễ thượng cờ tại trụ sở Bộ Ngoại giao Lào ở thủ đô Viêng Chăn.

Theo phóng viên TTXVN tại Lào, phát biểu tại sự kiện ý nghĩa này, Bộ trưởng Ngoại giao Lào Saleumxay Kommasith nhấn mạnh trong 53 năm qua, ASEAN đã có đóng góp đáng kể cho hòa bình, ổn định và thịnh vượng tại khu vực và trên thế giới.

Bộ trưởng Saleumxay nêu bật những thành công đạt được tại Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 36 và các hội nghị liên quan được tổ chức theo hình thức trực tuyến dưới sự chủ trì của Việt Nam.

[Việt Nam đóng góp tích cực vào thành lập Cộng đồng ASEAN]

Theo Bộ trưởng Saleumxay, là nước gia nhập ASEAN vào năm 1997, trong 23 năm qua, Lào đã tích cực tham gia vào định hướng của ASEAN, qua đó đã giúp nâng cao vai trò của đất nước Lào trên trường khu vực và quốc tế.

Đặc biệt trong lĩnh vực kinh tế, các khu vực tự do thương mại ASEAN và các khu vực tự do thương mại ASEAN với các đối tác đã đóng góp đáng kể cho việc gia tăng thương mại và đầu tư tại Lào.

Bộ trưởng Saleumxay tái khẳng định cam kết của Lào trong việc tiếp tục tích cực tham gia vào định hướng ASEAN hướng tới hiện thực hóa việc xây dựng Cộng đồng ASEAN vào năm 2025.

Ông đánh giá cao sự giúp đỡ, hỗ trợ và hợp tác từ tất cả quốc gia thành viên ASEAN và các đối tác đối thoại, điều đã giúp Lào thực hiện đầy đủ và hiệu quả những cam kết của nước này với tư cách là thành viên của ASEAN trong suốt 23 năm qua./.

Phạm Kiên (TTXVN/Vietnam+)