Lao: Tuong niem cac nan nhan tu vong tai nan giao thong hinh anh 1Các nhà sư cùng đông đảo người dân tham gia cầu siêu cho các nạn nhân tai nạn giao thông tại Lào. (Ảnh: Hoàng Chương/TTXVN)

Theo phóng viên TTXVN tại Lào, chiều 16/12, tại thủ đô Vientiane, Công ty Liên doanh Bảo hiểm Lào Việt (LVI) phối hợp với Hãng Hàng không Quốc gia Lào (Lao Airlines) và Trung ương Liên minh Phật giáo Lào đã tổ chức tưởng niệm các nạn nhân thiệt mạng vì tai nạn giao thông tại nước này và công bố trao tiền bồi thường tổn thất vụ tai nạn máy bay ATR72-60 tại thị xã Pakse, tỉnh Champassak thuộc Nam Lào ngày 16/10 vừa qua.

Tham dự buổi lễ có nhiều quan chức cấp cao của Lào và đại diện Đại sứ quán các nước có công dân thiệt mạng trong vụ tai nạn máy bay nói trên.

Trong không khí trang nghiêm, các nhà sư đã làm lễ tụng kinh tưởng niệm các nạn nhân xấu số, đồng thời chia sẻ những mất mát và đau thương đối với thân nhân những người bị nạn.

Công ty LVI, liên doanh giữa Tổng Công ty Bảo hiểm BIDV và Ngân hàng Ngoại thương Lào, với tư cách là nhà bảo hiểm cho hầu hết các máy bay của Lao Airlines, đã công bố và trao tiền bồi thường thiệt hại cho vụ tai nạn này.

Trước đó, Ngân hàng Đầu tư Phát triển Việt Nam (BIDV) đã chuyển thư thăm hỏi, chia buồn và hỗ trợ gia đình thành viên phi hành đoàn chiếc máy bay gặp nạn, đồng thời chỉ đạo LVI phối hợp với các bên liên quan giải quyết nhanh chóng vụ việc.

Trả lời phỏng vấn, Bộ trưởng Bộ Công chính và Vận tải Lào Sommad Pholsena đánh giá cao việc làm ý nghĩa của BIDV, qua đó cũng thể hiện được tình cảm đặc biệt của nhân dân Việt-Lào anh em./.
Hoàng Chương/Vientiane (TTXVN)