Tối 7/2, trước thềm xuân Quý Tỵ 2013, thông qua chương trình cầu truyền hình trực tiếp của Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh Khánh Hòa với chủ đề “Hướng về Trường Sa,” tỉnh Khánh Hòa đã tổ chức chúc Tết cán bộ, chiến sĩ và nhân dân huyện đảo Trường Sa.

Tại hai điểm cầu ở huyện đảo Trường Sa, các đồng chí Phạm Văn Hiến, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thị trấn Trường Sa và Trung tá Trần Minh Thuần, Đảo trưởng đảo Nam Yết cho biết: Với sự quan tâm đặc biệt của Quân chủng Hải quân Việt Nam, tỉnh Khánh Hòa và nhân dân cả nước, nhiều công trình cơ sở hạ tầng đã và đang được xây dựng, tạo bộ mặt khang trang, hiện đại cho huyện lỵ Trường Sa và các xã đảo, các điểm đảo, đáp ứng cơ bản nhu cầu đời sống tinh thần và vật chất cho quân và dân trong huyện.

Về công tác chuẩn bị đón chào năm mới cho cán bộ, chiến sĩ và nhân dân Trường Sa, đến nay mọi việc đã được hoàn tất với tinh thần vui tươi, tiết kiệm, an toàn và sẵn sàng chiến đấu cao; các địa phương đã đảm bảo đầy đủ lương thực, thực phẩm tươi sống, hoa quả, bánh mứt, chương trình văn hóa-văn nghệ, thể dục-thể thao để đón xuân.

Ông Lê Thanh Quang, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ thay mặt lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa gửi lời thăm hỏi, động viên và chúc cán bộ, chiến sĩ, nhân dân huyện đảo Trường Sa đón xuân vui tươi, đầm ấm và hạnh phúc, đạt nhiều thành tích xuất sắc trong năm 2013, vững vàng trước mọi khó khăn để giữ gìn vùng biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Trước đó, Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân đã hoàn tất việc cử ba tàu chuyển hàng, quà Tết từ đất liền gửi tặng khắp 33 điểm đảo của huyện Trường Sa./.

Nguyệt Ánh