Ngành nông nghiệp tỉnh An Giang tổ chức phối hợp giữa người chăn nuôi gia cầm và đơn vị tiêu thụ là Công ty Trách nhiệm hữu hạn 3 Huân, Thành phố Hồ Chí Minh, hình thành mô hình chuỗi liên kết sản xuất đến tiêu thụ trứng gia cầm an toàn.

Chăn nuôi vịt đàn là nghề truyền thống của nông dân tỉnh An Giang, hiện nay số lượng vịt đàn của tỉnh có từ 3-4 triệu con, sản lượng trứng từ 200 triệu đến 300 triệu quả.

Toàn tỉnh có 134 cơ sở ấp trứng, trong đó có 38 cơ sở đã đăng ký tiêu chuẩn chất lượng. Tỉnh An Giang cũng đã xây dựng trên 102 hộ dân chăn nuôi gia cầm theo mô hình an toàn sinh học, với tổng đàn giống hiện có trên 134.000 con.

Thời gian qua, người chăn nuôi tự tìm thương lái để tiêu thụ sản phẩm trứng gia cầm của mình, do đó vấn đề chăn nuôi cũng bấp bênh, không ổn định.

Việc liên kết với Công ty  3 Huân lập đầu mối thu mua sản phẩm trứng gia cầm với quy mô lớn sẽ giúp người nông dân có đầu ra ổn định. Trứng được xử lý diệt khuẩn bằng công nghệ hiện đại, góp phần nâng giá trị sản phẩm và  tăng độ an toàn khi đưa ra thị trường.

Hiện nay, Công ty 3 Huân đã đầu tư lắp đặt hai hệ thống dây chuyền xử lý diệt khuẩn cho trứng gia cầm theo công nghệ Hà Lan, thực hiện diệt khuẩn đến 99,9% với công suất 185.000 trứng/giờ, đáp ứng yêu cầu cung cấp trứng an toàn cho hệ thống các siêu thị và nhu cầu tiêu dùng của người dân ở Thành phố Hồ Chí Minh, An Giang và các nơi khác./.

Vương Thoại Trung (Vietnam+)