Lap cu dup vao luoi Thai Lan, Sunil Chhetri vuot mat Lionel Messi hinh anh 1Sunil Chhetri lập cú đúp vào lưới Thái Lan. (Nguồn: AFC)

Sunil Chhetri đã tỏa sáng với cú đúp vào lưới Thái Lan để mang về chiến thắng tưng bừng 4-1 cho Ấn Độ trong ngày ra quân tại vòng chung kết Asian Cup 2019.

Cú đúp này không chỉ giúp Chhetri trở thành cầu thủ đầu tiên ghi được 2 bàn trở lên ở Asain Cup 2019 mà còn giúp anh vượt mặt Lionel Messi trong danh sách những cầu thủ còn thi đấu ghi bàn cho đội tuyển quốc gia.

Cụ thể, với 2 pha lập công vào lưới Chatchai, Sunil Chhetri đã có được tổng cộng 67 bàn thắng/104 trận cho đội tuyển Ấn Độ, nhiều hơn 2 bàn so với những gì mà Messi (128 trận) làm được cho đội tuyển Argentina.

[Thái Lan thảm bại trước Ấn Độ tại vòng chung kết Asian Cup 2019]

Hiện tại, ngôi sao số 11 của đội tuyển Ấn Độ chỉ còn kém Cristiano Ronaldo (85 bàn thắng cho đội tuyển Bồ Đào Nha).

Lap cu dup vao luoi Thai Lan, Sunil Chhetri vuot mat Lionel Messi hinh anh 2Sunil Chhetri vượt mặt Messi trong danh sách những cầu thủ còn thi đấu ghi bàn cho đội tuyển quốc gia.

Với những gì đã thể hiện, Sunil Chhetri rất có thể sẽ tiếp tục nâng cao thành tích ghi bàn của mình tại Asian Cup 2019, khi đội tuyển Ấn Độ đối đầu với UAE và Bahrain.

Sau lượt trận ra quân bảng A, đội tuyển Ấn Độ hiện đang dẫn đầu với 3 điểm tuyệt đối, tiếp đến là Bahrain và UAE (cùng có 1 điểm), còn Thái Lan đứng cuối với 0 điểm./.

Đỗ Huy (Vietnam+)