Phát biểu sau khi lập hat-trick trong trận Barcelona đánh bại Ajax Amsterdam với tỷ số 4-0 tại Champions League, cầu thủ xuất sắc nhất thế giới, Lionel Messi tuyên bố đôi khi đội bóng áo đỏ-xanh cũng cần phải biết chơi phản công.

“Càng có nhiều giải pháp cho đội bóng thì càng tốt. Có những trận đấu giữ bóng là điều tốt nhất nên làm, nhưng cũng có những trận chúng tôi cần phải chơi phản công. Chúng tôi có những người chuyền bóng tốt và những cầu thủ cực nhanh để làm điều đó” - tiền đạo của Barca nhấn mạnh với giới truyền thông khi được hỏi về những giải pháp chiến thuật mới được tân huấn luyện viên Gerardo Martino áp dụng.

Theo Messi, Barcelona càng ngày càng thích ứng với những thay đổi và đêm qua đội bóng xứ Catalunya đã có một trận đấu lớn.

“Đi cùng với những trận đấu, chúng tôi sẽ thích nghi hơn nữa với các giải pháp chiến thuật mới. Đêm qua, ở hiệp hai chúng tôi vẫn chơi như từ trước tới nay, đó là giữ bóng. Còn ở hiệp một, chúng tôi gặp nhiều khó khăn để gây áp lực lên đối phương bởi vì đối thủ phòng ngự tốt và di chuyển hợp lý” - chủ nhân của bốn Quả bóng Vàng nhận xét.

Cầu thủ quan trọng nhất của Barca nêu rõ việc bắt đầu Champions League bằng một chiến thắng giòn giã là một điều tốt đẹp bởi vì tất cả các bảng đấu của giải đấu này đều khó khăn, đồng thời khẳng định cả đội bóng đều chia sẻ với huấn luyện viên Martino khi bố của nhà cầm quân này từ trần./.