Văn Quyết (số 10) thi đấu cực hay trong màu áo Hà Nội T&T với 9 bàn tại V-League sau 16 vòng. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Hat-trick vào lưới Đồng Tháp trong trận thắng 7-0 của Hà Nội T&T tại vòng 16 V-League tối qua (15/7) đã giúp Văn Quyết ghi điểm mạnh với huấn luyện viên Toshiya Miura - người trực tiếp dự khán trận đấu.

Suốt 90 phút thi đấu, đội bóng thủ đô liên tục dồn ép đối thủ Đồng Tháp về phía sân nhà. Hà Nội T&T đã cụ thể hóa vô số các cơ hội ăn bàn bằng bảy pha lập công ở các phút 7, 22, 33, 60, 70, 71 và 85. Trong đó, có cú đúp của Hoàng Vũ Samson, một bàn của Gonzalo, một bàn phản lưới nhà của Đồng Tháp và hat-trick của Nguyễn Văn Quyết. Với thắng lợi này, Hà Nội T&T vẫn tiếp tục chuỗi trận bất bại (7 trận) và chỉ còn kém đội xếp thứ ba Hải Phòng đúng 4 điểm.

Với cá nhân Văn Quyết, hat-trick vào lưới Đồng Tháp đã nâng tổng số bàn thắng của Quả bóng Bạc Việt Nam tại V-League 2015 lên con số 9, chỉ kém đúng 2 bàn so với thành tích toàn mùa 2014. Nó cũng giúp số 10 của Hà Nội T&T vươn lên mạnh mẽ trong cuộc cạnh tranh danh hiệu Vua phá lưới.

Huấn luyện viên Toshiya Miura dự khán trên sân Hàng Đẫy. (Ảnh: Việt Nhật)

Quan trọng hơn, 3 bàn ấy sẽ khẳng định vững chắc vị trí của Văn Quyết trong đội hình tuyển Việt Nam trước trận gặp Manchester City hôm 27/7 tới. HLV Miura hẳn phải xoa tay hài lòng với phong độ mà số 10 đã thể hiện. Trong khi một “số 10” mới nổi khác là Công Phượng của Hoàng Anh Gia Lai chìm nghìm với thất bại 0-4 trước QNK Quảng Nam và một quả phạt đền sút hỏng, Văn Quyết vẫn khẳng định được đẳng cấp cá nhân bất chấp phong độ chưa cao của đội bóng chủ quản.

Màn trình diễn của Văn Quyết (và cả Thành Lương) phần nào tạo sự yên tâm cho huấn luyện viên Miura về hàng công đội tuyển. Chiến lược gia người Nhật Bản sẽ tiếp tục dự khán hai trận đấu của Đồng Tâm Long An với Thanh H​óa ở vòng 17 và Than Quảng Ninh với Becamex Bình Dương tại vòng 18 trước khi chốt danh sách những cái tên vinh dự được khoác áo tuyển Việt Nam quyết đấu Manchester City./.