Ảnh minh họa. (Nguồn: TTXVN)

Ngày 23/12, ông Nguyễn Thành Trường, Giám đốc bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Phước cho biết, bệnh viện đã tiến hành họp khẩn cấp và làm việc với gia đình sản phụ Kim Thị Dơn (sinh năm 1983, ngụ ấp Thạch Màng, xã Tân Lợi, huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước) để tìm hiểu nguyên nhân tử vong của con gái chị Dơn.

Chiều 23/12, Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Phước đã thành lập hội đồng chuyên môn, kiểm tra, xác định nguyên nhân tử vong của bé gái. Ngay sau khi có kết quả, bệnh viện sẽ thông báo rõ cho gia đình và thông tin đến cơ quan báo chí.

Trước đó, vào sáng 22/12, chị Dơn được chồng đưa vào nhập viện khoa sản, Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Phước để chờ sinh. Hơn một tiếng sau, chị Dơn sinh một bé gái nặng 2,7kg. Sau khi sinh xong, mẹ và bé sơ sinh khỏe mạnh, bé thở đều, bú bình thường, da dẻ hồng hào…

Đến khoảng 10 giờ sáng cùng ngày, bé được các bác sỹ thăm khám và tiêm một mũi vắcxin phòng ngừa viêm gan B. Tuy nhiên, đến khoảng 4 giờ sáng 23/12, anh vợ chồng chị Dơn tỉnh dậy thì phát hiện con gái toàn thân tái nhợt, cứng đờ.

Vợ chồng chị Dơn kiểm tra thì phát hiện tim bé đã ngừng đập. Mặc dù được các bác sỹ cấp cứu, hồi sức nhưng bé đã không qua khỏi.

Theo ông Nguyễn Thành Trương, Giám đốc bệnh viện đa khoa Bình Phước đây là trường hợp hiếm gặp. Sau sinh bé gái có sức khỏe tốt, nhịp thở đều. Trước khi tiêm vắcxin viêm gan B bé đã được thăm khám đúng chỉ định, theo dõi chặt chẽ, cẩn thận sau tiêm./.