VFF thưởng lớn 1 tỷ đồng cho tuyển Futsal sau suất tới World Cup Futsal 2016. (Ảnh: VFF)

Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã quyết định thưởng 1 tỷ đồng cho đội Futsal Việt Nam sau chiến tích giành vé tới vòng chung kết World Cup Futsal 2016.

Đội tuyển Futsal Việt Nam vừa đánh bại đương kim vô địch châu Á Nhật Bản ở tứ kết giải Futsal châu Á 2016. Đội tuyển của ông Bruno Formoso cầm hòa đối thủ 4-4 trong thời gian thi đấu chính thức trước khi thắng 2-1 trên chấm luân lưu.

Thắng lợi này đưa Việt Nam tiến thẳng vào bán kết giải châu Á đồng thời giành vé trực tiếp tới World Cup Futsal tổ chức ở Colombia vào tháng Chín tới. Chiến công của Futsal Việt Nam trước Nhật Bản đã đưa tên tuổi Việt Nam vang danh châu Á và nhận được sự đánh giá rất cao của bạn bè quốc tế. Bại tướng của Việt Nam chính là đội đã vô địch châu Á hai lần gần nhất, từng lọt vào vòng 16 đội World Cup 2012, là đội Futsal mạnh thứ hai ở châu Á.

Trang chủ FIFA đã giành 2/3 thời lượng bài viết về tứ kết giải Futsal châu Á 2016 để nói tới Việt Nam. FIFA miêu tả chiến thắng của Futsal Việt Nam là “ngày làm nên lịch sử cho những ngôi sao vàng”, “chiến thắng ấn tượng và kịch tính nhất”.

Mức thưởng 1 tỷ đồng cho Futsal Việt Nam cũng là mức thưởng kỷ lục trong lịch sử mà VFF dành cho một đội tuyển Futsal.

Trước mặt thầy trò huấn luyện viên Formoso là một ngọn núi còn lớn hơn: đội tuyển Futsal Iran.

Iran là “Vua Futsal” châu Á với 10/13 chức vô địch trong lịch sử. Sau bốn trận, họ đã ghi tới 34 bàn và chỉ để lọt lưới hai lần. Hai năm trước tại Thành phố Hồ Chí Minh, Futsal Iran từng hủy diệt Việt Nam ở tứ kết giải châu Á với tỷ số 15-4./.