Liên quan đến việc máy bay của hãng hàng không Vietjet Air lăn vào đường lăn đang tạm dừng khai thác tại Tân Sơn Nhất, Cục Hàng không Việt Nam đã chính thức lên tiếng, trong đó nhấn mạnh sẽ lập tổ điều tra làm rõ sự việc này.

Theo báo cáo của Cục Hàng không Việt Nam, vào 1 giờ 42 phút  ngày 12/7, chuyến bay VJ615 từ Nha Trang đi Thành phố Hồ Chí Minh sau khi hạ cánh tại sân bay Tân Sơn Nhất lúc 1 giờ 41 phút, Đài chỉ huy cấp huấn lệnh cho tàu bay lăn vào đường W6.

Tuy nhiên, phi công đã điều khiển tàu bay vào đường lăn W4, tại thời điểm này, đường lăn W4 đang tạm dừng khai thác để Khu bay bảo dưỡng trang thiết bị phục vụ bay.

[Máy bay Vietjet Air đi vào đường lăn đang bảo dưỡng ở Tân Sơn Nhất]

Ngay khi sự việc xảy ra, Đài chỉ huy cùng với Cảng vụ hàng không miền Nam, Cảng Hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất đã phối hợp xử lý tình huống, tàu bay sau đó tiếp tục lăn về sân đỗ sau 11 phút vào lúc 1 giờ 52 phút.

Được biết, hãng hàng không Vietjet đang tiến hành điều tra phỏng vấn với tổ bay và tổ chức giảng bình để không lặp lại các tình huống tương tự. Đây là tình huống có thể gặp phải trong khai thác hàng không./.

Việt Hùng (Vietnam+)