Các nhà lãnh đạo G7 thảo luận tại Hội nghị ngày 7/6. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Reuters đưa tin, ngày 8/6, Nga tuyên bố không thấy có gì mới trong các phát biểu của lãnh đạo Nhóm bảy nước công nghiệp phát triển (G7), trong đó thể hiện lập trường cứng rắn đối với Moskva liên quan tới các biện pháp trừng phạt, đồng thời cho rằng đang có những bất đồng giữa các nước thành viên G7.

Phát biểu trước báo giới, Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov nói: "Chúng tôi có chú ý tới những tuyên bố gần đây nhất liên quan đến các biện pháp trừng phạt, nhưng chẳng có gì mới… Chúng tôi cũng nhận thấy có những cách tiếp cận khác nhau giữa các nước tham dự Hội nghị Thượng đỉnh G7. Một số nước đề cập đến sự cần thiết của việc đối thoại với Nga và cho rằng không thể giải quyết các vấn đề nghiêm trọng mà không tiến hành cuộc đối thoại này. Do đó, chúng tôi đang tiếp tục theo dõi sát (các diễn biến)."

Trước đó, cả Thủ tướng Anh David Cameron và Chủ tịch Hội đồng châu Âu Donald Tusk đều bày tỏ hy vọng hội nghị G7 ở Đức sẽ đưa ra cách tiếp cận thống nhất trong vấn đề trừng phạt Nga do cuộc khủng hoảng tại Ukraine./.