Lat pha tai mien Nam An Do khien it nhat 16 nguoi thiet mang hinh anh 1Lực lượng chức năng triển khai công tác cứu hộ các nạn nhân vụ lật phà. (Nguồn: ANI)

Một quan chức Ấn Độ cho biết ngày 21/1, lực lượng cứu hộ đã tìm thấy 16 thi thể sau khi một chiếc phà chở 24 người bị lật tại một con sông ở bang Karnataka, miền Nam nước này.

Chiếc thuyền bị sóng dữ đánh úp khi đang trên đường trở về từ một lễ hội tại một ngôi đền trên đảo ở bang Karnataka.

Trong khi đó, nguồn tin cảnh sát cho biết chiếc thuyền trên chở 30 người và ít nhất 8 người đã thiệt mạng. Lực lượng cứu hộ đã giải cứu được 18 người và hiện vẫn còn 5-6 người mất tích.

Hải quân Ấn Độ (IN) và Lực lượng Bảo vệ bờ biển Ấn Độ (ICG) đang phối hợp tìm kiếm chiếc phà và hành khách mất tích tại khu vực Karwar.

Tai nạn liên quan đến sông nước thường xuyên xảy ra tại Ấn Độ, trong đó nguyên nhân chủ yếu là do chở quá tải và phương tiện được bảo dưỡng kém.

[Vụ lật phà ở Tanzania: Số người thiệt mạng lên đến con số 224]

Đầu tháng này, ít nhất 10 người đã thiệt mạng tại miền Đông Ấn Độ khi một chiếc thuyền chở quá tải bị lật gần một hòn đảo nổi tiếng với các du khách địa phương.

Cùng ngày, 14 thợ mỏ đã thiệt mạng sau khi một ngọn đồi bị sụp xuống do mưa lớn tại mỏ khai thác thiếc ở miền Đông Rwanda.

Chính quyền địa phương xác nhận các trận mưa gần đây tại khu vực trên đã khiến một phần quả đồi bị sụt xuống và chôn vùi 14 thợ mỏ đang chuẩn bị làm việc.

Khu mỏ này thuộc sở hữu của chi nhánh Rwanda của Công ty tài nguyên Piran ở Anh./.
Đặng Ánh (TTXVN/Vietnam+)