Phóng viên TTXVN tại Lào dẫn tin từ Tổng lãnh sự Việt Nam tại Pakse, tỉnh Champasack cho biết sáng 19/12 đã xảy ra một vụ tai nạn giao thông trên tuyến Attapeu-Pakse, khi chiếc xe ôtô chở chủ yếu là người dân huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An, bị lật làm 10 người tử nạn.

Trong số những người thiệt mạng, có chín người Việt Nam và một lái xe người Lào; ngoài ra còn có tám người bị thương. Tai nạn xảy ra khi ôtô cách thị xã Pakse 38km.

Nhận được tin, cán bộ Tổng lãnh sự Việt Nam tại Pakse đã phối hợp với Chi hội Việt kiều Pakse tới hiện trường để cùng giải quyết. Thi thể những người xấu số đã được khâm liệm chu đáo. Những người bị thương đang được tích cực chữa trị. Dự kiến, chiều 20/12, thi thể các nạn nhân Việt Nam được đưa về nước.

Theo phóng viên TTXVN tại tỉnh Nghệ An, chính quyền địa phương đã tổ chức thăm hỏi, động viên, chia sẻ với các gia đình có người thân bị nạn trong vụ tai nạn này.

Các nạn nhân thiệt mạng là người dân xã Vân Diên và Nam Thanh thuộc huyện Nam Đàn, đang làm công nhân tại một công trình xây dựng ở Lào./.

(TTXVN)