BANGKOK, THÁI LAN – Media OutReach –  Hai mươi doanh nhân và tổ chức xuất sắc của Thái Lan đã được vinh danh tại Lễ trao Giải thưởng tinh thần doanh nhân châu Á – Thái Bình Dương 2019 (Asia Pacific Entrepreneurship Awards 2019 – APEA 2019) vừa được tổ chức tại Khách sạn Ratchaprason, Renaissance Bangkok.

Là một sáng kiến ​​của Enterprise Asia, tổ chức phi chính phủ hàng đầu về khởi nghiệp ở châu Á, APEA được đánh giá là chương trình rất có uy tín và lớn nhất trong khu vực (gồm 14 thị trường), với hơn 3.000 đề cử nhận được mỗi năm và chưa đến 1/10 trong số đó được nhận giải thưởng. Với chủ đề “Promoting Inclusive Economic Development Through Sustainable Entrepreneurship” (tạm dịch: Thúc đẩy phát triển kinh tế toàn diện thông qua tinh thần kinh doanh bền vững”), hơn 300 đại biểu tham dự (theo giấy mời) đã có mặt tại sự kiện, bao gồm các nhà lãnh đạo ngành và quan chức.

Dẫn đầu danh sách những người chiến thắng là Latex Systems, đơn vị được nhận giải thưởng thuộc hạng mục doanh nghiệp xuất sắc.

Thông tin về Latex Systems

Được thành lập vào năm 2003, Latex Systems là một trong những doanh nghiệp lớn nhất ở Thái Lan chuyên sản xuất và phân phối nệm, gối và các phụ kiện khác được làm từ 100% mủ cao su tự nhiên.

Hoạt động kinh doanh của Công ty được chia thành hai loại, đó là các doanh nghiệp không có thương hiệu và các doanh nghiệp có thương hiệu. Đối với các doanh nghiệp không có thương hiệu, bao gồm nhà sản xuất phụ tùng gốc (original equipment manufacturer – OEM), thương mại điện tử giữa doanh nghiệp với doanh nghiệp (B2B) và thương mại điện tử giữa doanh nghiệp với chính phủ (B2G), công ty cung cấp sản phẩm cho nhà bán buôn, các cửa hàng chuyên ga trải giường, cửa hàng bách hóa và cửa hàng nội thất từ ​​các quốc gia như Australia, Canada, Trung Quốc, Hàn Quốc, New Zealand, Singapore, và Mỹ. Đối với các doanh nghiệp có thương hiệu, công ty chủ yếu nhắm vào B2B, thương mại điện tử giữa doanh nghiệp với người tiêu dùng (B2C), các cơ quan và tổ chức thông qua các đại lý, hội chợ và triển lãm thương mại.

Các sản phẩm của Latex Systems được khách hàng Thái Lan và quốc tế công nhận và đánh giá cao. Điều này được thể hiện thông qua các giải thưởng khác nhau mà Công ty đã được nhận. Cụ thể là Giải thưởng ECO do ECO INSTITUT GmbH (Đức) tổ chức và thử nghiệm, thử nghiệm này đánh giá hàm lượng cao su trong mối quan hệ với cao su tổng hợp và chất độn và các chất có hại; Thái Lan Trust Mark, một biểu tượng của sự xuất sắc và chất lượng đáng tin cậy được thành lập bởi bộ phận xúc tiến thương mại để tăng thêm giá trị đặc biệt cho các sản phẩm và dịch vụ của Thái Lan; cũng như Tiêu chuẩn công nghiệp Thái Lan, một tiêu chuẩn do Viện tiêu chuẩn công nghiệp Thái Lan ban hành về quy trình sản xuất, thử nghiệm sản phẩm và an toàn sản phẩm.

Hiện tại, Latex Systems có hai nhà máy và ba nhà kho. Nhà máy của Công ty ở Bangna-Trad chuyên sản xuất nệm cao su, gối cao su và đệm cao su. Năm 2018, nhà máy này đã sản xuất hơn 68.640 nệm cao su và khoảng 2.071.000 gối và đệm cao su. Một nhà máy khác (được mua lại vào tháng 9 năm 2018) đặt tại tỉnh Rayong chuyên sản xuất gối cao su. Tính đến tháng 6 năm 2019, Công ty có hơn 515 nhân viên.

Thông tin về các giải thưởng tinh thần doanh nhân châu Á – Thái Bình Dương (Asia Pacific Entrepreneurship Awards – APEA)

Ra mắt vào năm 2007, Giải thưởng tinh thần doanh nhân châu Á – Thái Bình Dương (APEA) là giải thưởng uy tín nhất trong khu vực dành cho doanh nhân xuất sắc, đổi mới liên tục và lãnh đạo bền vững. Giải thưởng cung cấp một nền tảng cho các công ty và chính phủ công nhận sự xuất sắc của doanh nhân, trên cơ sở đó thúc đẩy sự đổi mới lớn hơn, kinh doanh một cách công bằng, minh bạch và tăng trưởng trong tinh thần kinh doanh lành mạnh. APEA tập hợp các doanh nhân hàng đầu như một tiếng nói mạnh mẽ cổ vũ cho tinh thần kinh doanh. APEA đã phát triển để bao gồm 14 quốc gia và thị trường trên khắp châu Á. Để biết thêm thông tin, hãy truy cập www.apea.asia.

Giang Tran