Lau Nam Goc chuan bi cong bo chi tiet viec noi lai tap tran My-Han hinh anh 1 Binh sĩ Hàn Quốc tham gia cuộc tập trận chung với lính thủy đánh bộ Mỹ tại Pohang, Hàn Quốc ngày 2/4/2017. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo Yonhap, Lầu Năm Góc ngày 20/2 cho biết các thông tin chi tiết về cuộc tập trận đang được tạm hoãn giữa Mỹ và Hàn Quốc sẽ được công bố sau khi Thế vận hội mùa Đông kết thúc vào tháng tới.

Trước đó cùng ngày, Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc Song Young-moo cho biết, 2 nước sẽ thông báo về thời gian diễn ra cuộc tập trận sau khi kỳ Olympic và Paralympic tại PyeongChang kết thúc vào ngày 18/3.

Thông báo sẽ được đưa ra trước tháng Tư.

[Triều Tiên kêu gọi Hàn Quốc từ bỏ các cuộc tập trận chung với Mỹ]

Trung tá Chris Logan, người phát ngôn của Lầu Năm Góc nêu rõ: "Mỹ và Hàn Quốc tạm hoãn cuộc tập trận chung thường niên giữa 2 nước cho tới khi Thế vận hội mùa Đông kết thúc. Mục tiêu trong thời gian này tập trung vào việc đảm bảo an ninh và thành công cho Thế vận hội. Các thông tin chi tiết sẽ được công bố sau kỳ Olympic."

Cuộc tập trận, thường diễn ra vào tháng Hai và Ba hằng năm, đã bị tạm hoãn trong năm nay như một nỗ lực giảm căng thẳng trên Bán đảo Triều Tiên trong thời gian diễn ra Thế vận hội.

Triều Tiên lên án cuộc tập trận là sự tập dượt cho một cuộc xâm lược và viện cớ đó để tiến hành các hành động khiêu khích./.

(Vietnam+)