Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov phát biểu tại cuộc họp báo ở thủ đô Moskva ngày 26/1. (Nguồn: Kyodo/TTXVN)

Ngày 3/2, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov tuyên bố nước này sẽ tiếp tục chiến dịch không kích tại Syria cho đến khi “các tổ chức khủng bố” như tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng bị tiêu diệt hoàn toàn.

Phát biểu với báo giới trong chuyến thăm Oman, người đứng đầu Bộ Ngoại giao Nga khẳng định các cuộc không kích của Nga nhằm vào các tổ chức khủng bố như IS và Mặt trận Al-Nusra - một nhánh của mạng lưới khủng bố quốc tế al-Qeada tại Syria sẽ không dừng lại cho đến khi chúng bị tiêu diệt hoàn toàn.

Ngoại trưởng Lavrov nhấn mạnh ông chưa thấy lý do để ngừng chiến dịch không kích chống khủng bố của Nga tại quốc gia Trung Đông này.

Nga đã bắt đầu chiến dịch không kích nhằm vào các tổ chức khủng bố tại Syria từ cuối tháng 9 năm ngoái theo đề nghị từ chính quyền Syria.

Kể từ đó đến nay, dưới dự hỗ trợ của không quân Nga, quân đội Syria đã giành lại được nhiều phần lãnh thổ bị IS chiếm đóng trước đó, đồng thời giúp Chính phủ Syria có lợi thế lớn khi bước vào các cuộc đàm phán hòa bình đang diễn ra ở Thụy Sĩ với các phe nhóm đối lập Syria./.