Thắng Iraq ư? Công Vinh cho rằng đó là điều phi thực tế. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Đội trưởng Lê Công Vinh đã tỏ ra cực kỳ thực tế khi khẳng định tuyển Việt Nam không hề có một cơ hội nào trước đối thủ Iraq. Anh tuyên bố chỉ những kẻ phi thực tế mới nghĩ rằng chúng ta có cơ hội trước Iraq.

Đội tuyển Iraq là hạt giống số một ở bảng F vòng loại thứ hai World Cup 2018 khu vực châu Á, là đối thủ kế tiếp của tuyển Việt Nam hôm 8/10 tới. Với vị thế đội bóng thứ tám châu Á, xếp trên Việt Nam hơn 50 bậc FIFA, Iraq thực sự quá mạnh. Đội trưởng Công Vinh thừa nhận điều đó: “Chúng ta phải thực tế. Đội tuyển Việt Nam chỉ có duy nhất một lợi thế là sân nhà. Nếu khán giả không tới sân, chúng ta mất luôn cả lợi thế đó.

Iraq từng vô địch Asian Cup 2007. Họ đủ sức đá ngang ngửa với Hàn Quốc, Nhật Bản. Đội hình của họ có nhiều cầu thủ thi đấu ở nước ngoài. Họ giàu thể lực, có bề dày thành tích, vượt trội chúng ta về mọi mặt: thể hình, thể lực, kỹ chiến thuật...

Việt Nam ở vị thế cửa dưới trong khi đối thủ rất mạnh. Chúng ta chỉ nên kỳ vọng làm được một điều gì đó trong lối chơi, cố gắng nỗ lực để khỏa lấp đẳng cấp chêch lệch giữa hai bên. Tuyển Việt Nam phải nỗ lực 200% sức lực mới có thể giành được một kết quả xem được trước Iraq. Chúng ta đừng nên nghĩ rằng có thể chơi hay, có thể đá thắng Iraq. Điều đó là phi thực tế.”

Tiền đạo của Bình Dương tiếp tục: “Ông Miura bắt chúng tôi thi đấu tối đa là ba chạm và ít nhất là hai chạm. Điều đó không hề dễ dàng với các tiền đạo. Nhưng chúng ta phải làm quen thôi vì đối thủ sắp tới là Iraq. Chúng ta sẽ không có cơ hội cầm bóng và rê dắt.”

Nhà vô địch V-League 2015 cũng tiết lộ: “Tuyến nào của đội tuyển cũng cần phải cải thiện. Các cầu thủ phải cải thiện kỹ thuật, chiến thuật, thể lực, khả năng phòng ngự và tấn công. Chúng ta phải nỗ lực ở mọi buổi tập thì mới tiến bộ được.”/.