Ngày 10/5, Ban Quản trị Thiền phái Trúc Lâm Yên Tử đã tổ chức Lễ đặt đá xây dựng Thiền viện Trúc Lâm Đại Giác và đúc Đại Hồng Chung tại thị trấn Sa Pa.

Tham gia Lễ đặt đá có của đại diện Ban Tuyên giáo Trung ương, Ban Tôn giáo Chính phủ, Trung ương Giáo Hội Phật giáo Việt Nam, lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh và huyện Sa Pa cùng 7.000 tăng ni, phật tử khắp mọi miền đất nước.

Theo sư thầy Trịnh Văn Mười, hiện hơn 60 tỉnh, thành trong cả nước đã có thiền viện.

Hầu hết các thiền viện được đặt tại địa điểm linh thiêng, khu vực biên giới, cảnh đẹp vừa để đồng bào và du khách tiện đường chiêm bái, vừa để khẳng định chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc.

Tại Sa Pa, tỉnh Lào Cai, Thiền viện Trúc Lâm Đại Giác được xây dựng tại tổ 6, đường Điện Biên Phủ, phía Đông Bắc thị trấn Sa Pa. Thiền viện được xây trên diện tích 2ha, dự kiến hết tháng 5/2017 sẽ hoàn thành.

Theo Ban Quản trị Thiền phái Trúc Lâm, công trình không chỉ là nơi gặp gỡ của các tăng ni, phật tử trong nước và khu vực mà còn là điểm du lịch tâm linh của du khách thập phương khi đến với Sa Pa.

Nhân dịp này, Thiền viện Trúc Lâm Đại Giác đã trao tặng một ngôi nhà tình thương trị giá 150 triệu đồng và 200 suất quà, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng cho các hộ nghèo của huyện Sa Pa, cấp phát thuốc miễn phí cho người dân nghèo tham dự buổi lễ./.

VT (TTXVN/Vietnam+)