chiều 19/8, tại Khu di tích lưu niệm Bác Tôn ở xã Tiên Cường, huyện Tiên Lãng, Hải Phòng, Công ty Trách nhiệm hữu hạn một thành viên Điện lực Hải Phòng đã tổ chức lễ đúc chuông đền thờ Bác Tôn.

Lễ đúc chuông này diễn ra nhân kỷ niệm 65 năm Cách mạng Tháng Tám, Quốc khánh 2/9 và 122 năm Ngày sinh của Chủ tịch Tôn Đức Thắng (20/8).

Buổi lễ có sự tham dự của Thành hội Phật giáo Hải Phòng, các cấp, các ngành, các địa phương cùng đông đảo nhân dân trong và ngoài thành phố.

Khu di tích lưu niệm Chủ tịch Tôn Đức Thắng đã hoàn thành giai đoạn 1 với các hạng mục, gồm ngôi nhà Bác Tôn đã từng ở và làm việc, hồ nước, vườn cây, nhà ban quản lý di tích, trạm điện và các công trình phụ trợ... được phục dựng theo đúng hình dáng cũ. Hiện, các hạng mục đền thờ Bác Tôn, nhà khách, tháp chuông và từng bước tái tạo lại Nông trường Nam Bộ... đang được khẩn trương thi công.

Chuông đặt tại Đền thờ Bác Tôn cao 1,8m, nặng hơn một tấn, được đúc theo phương pháp truyền thống.

Khu lưu niệm Bác Tôn có diện tích 20.700m2 với tổng kinh phí đầu tư khoảng 70 tỷ đồng. Trong đó, cán bộ công nhân viên Điện lực Hải Phòng, các doanh nghiệp và các nhà hảo tâm trong và ngoài thành phố tự nguyện đóng góp kinh phí và vật liệu trị giá hơn mười tỷ đồng.

Khi hoàn thành, khu lưu niệm trở thành địa chỉ đỏ để giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ và cơ sở để phát triển hoạt động du lịch lịch sử, danh thắng./.

Văn Đức (TTXVN/Vietnam+)