Màn trình diễn của mùa lễ hội 2015. (Ảnh: BTC)

Tiếp nối thành công của sự kiện AKE OME 2014 và 2015, “AKE OME! 2016” sẽ được tổ chức với quy mô lớn hơn, tập trung vào các hoạt động trưng bày và biểu diễn văn hóa nghệ thuật truyền thống và hiện đại của Nhật Bản, vào cuối tuần này (26-17/12), tại Trung tâm Triển lãm Giảng Võ, Hà Nội.

Theo đó, các chương trình biểu diễn nghệ thuật như múa Yosakoi - một điệu múa tập thể truyền thống của Nhật Bản do 500 bạn trẻ ở các đội Yosakoi Hà Nội thể hiện sẽ diễn ra trong cả hai ngày trên sân khấu. Tại đây cũng sẽ diễn ra Đêm chung kết cuộc thi Cosplay (cuộc thi mà các “Coser” đã công phu chuẩn bị từ nhiều tháng nay) và màn trình diễn của ban nhạc Tips Lips và Hà Nội Defkay – hai ban nhạc của cộng đồng người Nhật Bản tại Hà Nội.

Ban tổ chức cho biết, giới trẻ có dịp được thể trải nghiệm văn hóa xứ sở Phù Tang với việc mặc đồ truyền thống Yukata, thử đoán vận mệnh khi bốc quẻ Omikuji, treo thẻ Ema để gửi gắm những mong ước cho năm mới tại khu gian hàng. Trò chơi dân gian Nhật Bản được tái hiện với màn biểu diễn Kendama, con quay Koma, bắn cung Kyudo, cờ vây, cờ Shogi, chơi bài hoa Hanafuda.

Các gian thương mại mang đến cho sự kiện những sản phẩm đặc trưng của Nhật Bản, như Crepe, Takoyaki, Okonomiyaki, Dorayaki, Sushi, Kuzumochi.

Sự kiện tổ chức nhằm tạo điểm nhấn tình hữu nghị Việt-Nhật, đồng thời giúp người Việt Nam, đặc biệt là giới trẻ hiểu biết hơn về văn hóa đón năm mới của người Nhật, tăng cường tình thân thiết, hữu nghị, đoàn kết giữa Việt Nam và Nhật Bản. Ban tổ chức dự kiến thu hút khoảng 20000 lượt khách thăm quan./.