Le hoi bia lon nhat chau A: Co hoi hop tac trong nganh cong nghiep bia hinh anh 1(Nguồn: Chinadaily)

Mặc dù đã hơn 1 thế kỷ từ khi người Đức rời khỏi Thanh Đảo song thành phố cảng của Trung Quốc này vẫn nhớ tới quá khứ bằng lễ hội bia "Oktoberfest" diễn ra vào tháng Bảy-tháng Tám hằng năm.

Đây là lễ hội bia lớn nhất tại châu Á, thu hút hơn 6 triệu lượt khách vào năm ngoái.

Với bối cảnh là những căn nhà nhỏ theo phong cách Bavaria, các nhân viên phục vụ cho thực khách khách những cốc bia cỡ 1 lít. Mặc dù có rất nhiều bia, song lễ hội hoàn toàn không có sự xuất hiện của xúc xích nướng, món ăn truyền thống của lễ hội Oktoberfest tại Munich, Đức, mà chỉ có ẩm thực địa phương.

[Lễ hội bia quốc tế Thanh Đảo - 'điểm hẹn' của hơn 1.400 loại bia]

Bắt đầu từ ngày 26/7 và kéo dài trong 24 ngày, Lễ hội bia Thanh Đảo 2019 là điểm hẹn của hơn 1.400 loại bia, cùng hơn 400 sự kiện văn hóa và thể thao đặc sắc.

Năm nay, một cơ chế hợp tác giữa các nhà tổ chức lễ hội bia quốc tế đã ra đời tại sự kiện này ở Thanh Đảo. Cơ chế này nhằm thúc đẩy sự giao lưu giữa các nhà tổ chức lễ hội nổi tiếng như Oktoberfest ở Đức, Lễ hội bia Denver và Lễ hội bia Toronto, qua đó tăng cường sự hợp tác trong ngành công nghiệp bia và du lịch, mở ra các cơ hội làm ăn mới.

Thanh Đảo là quê hương của Tsingtao, một trong những loại bia phổ biến tại Trung Quốc và được xuất khẩu nhiều nhất ra thế giới.

Nhà máy bia tại đây được xây dựng khi Thanh Đảo còn là thuộc địa của Đức trong giai đoạn từ năm 1898-1914. Cho đến nay, thành phố vẫn duy trì lễ hội bia vốn là di sản từ thời Đức chiếm đóng.

Ngoài ra, còn rất nhiều biệt thự ven biển xinh đẹp được lưu giữ từ thời Đức tại quận Badaguan./.

Đặng Ánh (TTXVN/Vietnam+)