ĐÀO VIÊN (TAOYUAN), ĐÀI LOAN – Media OutReach – Ngày 21 tháng 10 năm 2019 – Sự kiện khai mạc “Lễ hội diều quốc tế Đào Viên 2019” đã bắt đầu vào ngày 19 tháng 10 và kéo dài trong hai ngày (19 và 20 tháng 10 vừa qua) tại khu vực Zhong Zhuang ở quận Daxi. Bậc thầy về diều Marcel Burri của Thụy Sỹ đã cho bay một chiếc diều Aladdin dài 13 mét và đèn lồng ma thuật để khởi động sự kiện. Đây là năm thứ hai, lễ hội diều quốc tế Đào Viên thu hút những người yêu thích diều tụ tập cùng các vận động viên giỏi của Thụy Sĩ, Pháp, Đức, Singapore, Hàn Quốc, Mỹ và Đài Loan, mang đến và điều khiển gần một ngàn chiếc diều bay lên trên bầu trời.

Ông Cheng Wen-tsan, Thị trưởng Đào Viên tham dự Lễ hội diều quốc tế Đào Viên 2019.

Ngoài chiếc diều Aladdin dài 13 mét, diều có biểu tượng các linh vật Tao và Yuango của Đào Viên, diều có hình hài gia súc và gấu Thụy Sĩ, nông dân Thụy Điển Peterson, Merlion Singapore, em bé Trung Quốc của Hàn Quốc và Qi Fei, mọi chiếc diều tham gia lễ hội dù lớn hay nhỏ đều được hoan nghênh cổ vũ và được coi như một cuốn truyện cổ tích nhiều màu sắc mở ra trong không trung trong không khí vui vẻ của lễ hội.

Ông Cheng Wen-tsan, Thị trưởng Đào Viên nhận xét: “Lễ hội là nhà hát trên không trung đầu tiên ở Đài Loan. Chương trình thả diều thật tuyệt vời! Bạn bè ở mọi lứa tuổi đều có thể tận hưởng niềm vui của mùa thu cùng nhau! Có rất nhiều hoạt động quảng cáo tại lễ hội thả diều, như “Tự vẽ diều”, “Gửi diều bằng cách đấm” (giới hạn 200 bản mỗi ngày), “Chợ địa phương”… mời gọi mọi người tham gia với chúng tôi với tư cách là người hâm mộ”.

Ông Cheng Kai-Yuan, Chủ tịch Liên đoàn Diều quốc tế châu Á cho biết, lễ hội diều quốc tế Đào Viên 2019 đã mời các vận động viên giỏi đến từ Thụy Sĩ, Pháp, Đức, Singapore, Hàn Quốc, Mỹ và Đài Loan mang gần 1.000 chiếc diều bay lên trên bầu trời xanh ngắt ở Zhong Zhuang.

Sau khi thả diều, du khách có thể bơi dọc theo Daxi, ghé thăm cầu Daxi và con phố cổ và lưu trú theo kiểu “home stay” trong Khu giải trí YaMay vào ban đêm, thưởng thức hoa cúc Ba Tư và trải nghiệm phong cảnh nông thôn và tận hưởng không khí vui vẻ. Để biết thông tin chi tiết về lễ hội diều quốc tế Đào Viên, hãy truy cập website: http://taoyuan-kite.tycg.gov.tw/, hoặc truy cập trang web tham quan thành phố Đào Viên hoặc tham gia câu lạc bộ fan hâm mộ trên Facebook [love ㄑ Tao].

Giang Tran