Lễ hội Du lịch Hạ Long 2010 sẽ khai mạc vào ngày 29/4 là thông tin được Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh chính thức công bố vào buổi họp báo ngày 20/4 tại thành phố Hạ Long, Quảng Ninh.

Lễ hội Du lịch Hạ Long năm 2010 sẽ được tỉnh Quảng Ninh tổ chức trong bốn ngày từ 29/4 đến 2/5, tâm điểm là Lễ hội Carnaval trên đường phố (diễn ra vào ngày 1/5 tại khu vực bến phà Bãi Cháy cũ) với sự diễu hành của hàng nghìn diễn viên cùng du khách và nhân dân trên địa bàn tỉnh.

Trong Lễ hội Carnaval sẽ có bắn xen kẽ pháo hoa tầm thấp và kết thúc là một màn bắn pháo hoa tầm cao.

Lễ hội Du lịch Hạ Long đã trở thành là một sản phẩm du lịch đặc sắc của Quảng Ninh với một chuỗi các sự kiện chính gồm Lễ hội Carnaval, Hội chợ Thương mại-Du lịch quốc tế Quảng Ninh 2010, Liên hoan văn hóa ẩm thực, Lễ hội Đức ông Trần Quốc Nghiễn, Hội thi người đẹp Hạ Long, Giải bóng chuyền nữ quốc tế Tuần Châu, các hoạt động thể thao, các trò chơi dân gian...

Để tạo điều kiện thuận lợi cho các cơ quan báo chí tác nghiệp, ban tổ chức lễ hội cũng dành một phòng riêng phục vụ hoạt động báo chí tại tầng 2 khách sạn Bạch Đằng.

Theo thông báo của ban tổ chức, Hội chợ Thương mại-Du lịch quốc tế Quảng Ninh 2010 đã có 10 tỉnh, thành phố trong cả nước và một số nước bạn như Thái Lan, Lào, Trung Quốc ...đăng ký tham gia với 85 gian hàng.

Dự kiến hội chợ này sẽ thu hút từ 6-7 vạn lượt khách tham quan mua sắm.

Để chuẩn bị cho lễ hội năm nay, tỉnh Quảng Ninh đã đầu tư nâng cấp, mở rộng khu vực bến phà Bãi Cháy cũ và xây dựng một khán đài có 6.000 chỗ ngồi để đông đảo nhân dân và du khách có thể thoải mái tham gia theo dõi những hoạt động chính của lễ hội.

Cũng theo ban tổ chức thì đến thời điểm này, các khách sạn, nhà nghỉ tại thành phố Hạ Long đã được khách đặt kín phòng.

Dự kiến Lễ hội Du lịch Hạ Long 2010 sẽ thu hút khoảng 50 vạn du khách,chiếm trên 8% lượng khách du lịch đến Hạ Long trong một năm.

Lễ hội du lịch lần này không chỉ nhằm tăng cường quảng bá hình ảnh du lịch Quảng Ninh, điểm nhấn trong việc kích cầu du lịch, nâng cao năng lực cạnh tranh của du lịch Quảng Ninh, mà còn góp phần đẩy mạnh tuyên truyền cho vịnh Hạ Long được bầu chọn là một trong bảy kỳ quan thiên nhiên của thế giới.

Để tránh hiện tượng ép khách, tăng giá trong dịp lễ hội, tỉnh Quảng Ninh đã thành lập ba đoàn đi kiểm tra kiểm tra việc niêm yết giá tại các nhà hàng, khách sạn và nếu phát hiện sai phạm sẽ xử phạt nghiêm./.

Mạnh Tú (Vietnam+)