Le hoi Duc 2015: Ky niem 40 nam quan he ngoai giao Duc-Viet hinh anh 1Lễ hội Đức 2013. (Nguồn ảnh: Đại sứ quán Đức)

Lễ hội Đức 2015 giới thiệu những nét đặc trưng từ ẩm thực đến chính trị Đức, từ âm nhạc cho tới hợp tác phát triển song phương hai quốc gia Đức-Việt, sẽ diễn ra vào ngày 28/3, tại Trung tâm triển lãm văn hóa và nghệ thuật Việt Nam (VECCA), số 2 Hoa Lư, Hà Nội.

Theo thông tin từ Đại sứ quán Đức, với chủ đề Kỷ niệm 40 năm quan hệ ngoại giao Đức-Việt, các tổ chức và doanh nghiệp sẽ có các bài thuyết trình, tọa đàm cũng như tổ chức các trò chơi nhằm giới thiệu cho khách tham quan hiểu được rõ hơn công việc của họ.

Điểm nhấn của lễ hội sẽ là màn biểu diễn tối ngày 28/3 của ban nhạc Đức Raggabund chuyên về dòng nhạc Reggae và dancehall. Ban nhạc đến biểu diễn lần này theo lời mời của viện Goethe Hà Nội và sẽ có nhiều buổi biểu diễn tại Việt Nam.

Với Lễ hội Đức năm nay, ban tổ chức muốn thể hiện sự hợp tác chặt chẽ giữa Đức và Việt Nam, muốn tạo ra một không gian văn hóa thoải mái nhằm tạo điều kiện kết nối các mối quan hệ và tìm hiểu hoạt động của các tổ chức và doanh nghiệp Đức tại Việt Nam.

Vị khách mời danh dự của Đại sứ quán Đức là ngài Chủ tịch quốc hội Đức, giáo sư, tiến sỹ Norbert Lammert – người sẽ khai mạc Lễ hội.

Đây là lần thứ tư đại diện các tổ chức và doanh nghiệp Đức tham gia Lễ hội Đức tổ chức dưới sự chủ trì của Đại sứ quán Đức tại Việt Nam. Không khí ấm cúng, thân thiện, thoải mái của Lễ hội sẽ tạo cơ hội cho khách thăm quan trao đổi trực tiếp với các tổ chức chính trị, văn hóa cũng như các doanh nghiệp Đức đồng thời tìm hiểu thêm nhiều thông tin thú vị về nước Đức./.

Xuân Mai (Vietnam+)