SINGAPORE – Media OutReach – Ngày 12 tháng 11 năm 2021 – Sau 5 ngày làm việc liên tục, khẩn trương (từ ngày 8 đến ngày 12/11), Lễ hội FinTech Singapore (Singapore FinTech Festival – SFF) năm 2021 tại Singapore với sự tham dự của đại diện hơn 10 công ty FinTech hàng đầu thế giới đã thành công tốt đẹp, Tại SFF 2021, các đại biểu đã thảo luận về “Web3.0” và cách các công ty FinTech có thể đóng góp cho thế giới trong giai đoạn hậu đại dịch COVID-19. Ông Justin Sun, người sáng lập của TRON, đã tham dự sự kiện và có bài phát biểu quan trọng về “Web3.0”.

Được tổ chức bởi Cơ quan Tiền tệ Singapore (Monetary Authority of Singapore – MAS), SFF là sự kiện quy tụ cộng đồng FinTech lớn nhất thế giới. Với chủ đề “”Web 3.0”, SFF 2021 đã cung cấp một nền tảng để người tham gia khám phá cách sử dụng Web 3.0 để nâng cao hiệu quả của trung gian tài chính, thúc đẩy các mục tiêu chính như tài chính xanh và tài chính bao trùm, đồng thời kiểm tra tác động đối với quy định và giám sát tài chính.

Theo những người tham gia, trong thập kỷ tới, sẽ có 3 yếu tố thiết yếu có thể định hình lại các dịch vụ tài chính, bao gồm việc cấu hình lại các sản phẩm và dịch vụ tài chính cung cấp thông qua tài chính nhúng (embedded finance – EmFi), tài chính phi tập trung (decentralized finance -DeFi) và tiền tệ kỹ thuật số, tích hợp các yếu tố môi trường, xã hội và quản trị (Environmental, Social and Governance – ESG) vào thiết kế cốt lõi của các dịch vụ tài chính, cũng như áp dụng rộng rãi cơ sở hạ tầng kỹ thuật số nền tảng.

Tại SFF 2021, trong bài phát biểu quan trọng của mình, ông Justin Sun và TRON luôn cam kết với sự phát triển của Web 3.0 có hiệu quả cao hơn, nhờ bản chất của nó là một cơ sở hạ tầng phân tán. BTTC (BitTorrent Chain là giao thức chia sẻ tệp tin lớn nhất thế giới, với một số ước tính cho rằng hơn 20% lưu lượng truy cập Internet có liên quan đến BitTorrent) là một giải pháp mở rộng chuỗi chéo lớp 2 vừa được TRON ra mắt mới đây.

BTTC sẽ là cầu nối vững chắc và đáng tin cậy để chúng ta tiến vào tương lai kỹ thuật số và đón nhận toàn diện kỷ nguyên mới “kết nối mọi chuỗi”. Hợp đồng thông minh là tên của trò chơi trong Web 3.0, vì chúng mở ra khả năng cho các nhà phát triển, cho phép hầu hết mọi người xây dựng Decentralized Application – DApp (ứng dụng phi tập trung là một mô hình mới được tạo ra bởi công nghệ blockchain và các hợp đồng thông minh) trên TRON và bao gồm gần như tất cả các lĩnh vực bao gồm tài chính và GameFi (là sự kết hợp trò chơi (game) vào tài chính (finance). Đây là nền tảng người dùng có thể kiếm tiền thông qua chơi game.

Kể từ khi được ông Justin Sun thành lập vào năm 2018 đến nay, TRON đã phát triển thành một trong 3 chuỗi công khai hàng đầu thế giới chỉ trong vài năm. Hiện tại, chuỗi công khai của TRON có hơn 60 triệu người dùng, hơn 2,5 tỷ giao dịch và một hệ sinh thái toàn diện bao gồm tài chính phi tập trung (DeFi), tiền tệ kỹ thuật số (stablecoin), Non-fungible token -NFT và các giao thức lưu trữ phân tán.

Ngoài TRON, nhiều tập đoàn lớn trong ngành như AMTD Group, Microsoft, Ant Group, Tencent, Mastercard, Temasek, Bank of China, China Construction Bank, Industrial and Commercial Bank of China, HSBC và PayPal cũng tham gia SFF 2021.

#TRON

Giang Tran