TAITUNG, ĐÀI LOAN – Media OutReach – Ngày 24 tháng 7 năm 2020 – Cùng với sự ứng phó thành công của Đài Loan đối với đại dịch CODID-19, cũng như các biện pháp dự phòng tích cực của Chính quyền huyện Taitung, Lễ hội khinh khí cầu quốc tế Đài Loan năm 2020 (Taiwan International Balloon Festival 2020) đã chính thức khai mạc vào ngày 11 tháng 7 vừa qua và sẽ kéo dài đến ngày 30 tháng 8 (tổng cộng 51 ngày). Năm nay đánh dấu kỷ niệm 10 năm của sự kiện và đây là lễ hội khinh khí cầu duy nhất được tổ chức trong năm nay trên thế giới. Lễ hội năm nay thu hút sự tham gia của 28 khinh khí cầu đến từ các nước như Mỹ, Hà Lan, Pháp, Nhật Bản, Brazil, Mexico và Anh, trong số đó có tới 10 khinh khí cầu mới tinh ra mắt lần đầu tiên tại Đài Loan.

Đây là lần đầu tiên ông Brent Christensen, Viện trưởng Viện Mỹ tại Đài Loan (American Institute in Taiwan – AIT) tham gia sự kiện này; ông nhận định rằng, việc Đài Loan có thể tổ chức một lễ hội có quy mô lớn như vậy, trong khi đại dịch COVID vẫn còn diễn biến phức tạp ở nhiều nơi trên thế giới là sự thể hiện rõ ràng nhất về phản ứng thành công của Đài Loan đối với COVID-19, hiện được gọi là “Mô hình Đài Loan” trên toàn cầu.

Lễ hội khinh khí cầu quốc tế Đài Loan năm 2020 tại Taitung

Ông April Yao, thành viên trong ban lãnh đạo chính quyền huyện Taitung chỉ ra một thực tế rằng, đại dịch COVID-19 bùng phát đã khiến nhiều sự kiện trên khắp thế giới phải hủy bỏ, song chính quyền huyện Taitung đã làm việc rất chăm chỉ, kiên trì vượt qua nhiều trở ngại, khó khăn để lễ hội diễn ra đúng như dự kiến. Nhiều rào cản bao gồm việc đảm bảo số lượng khinh khí cầu tham gia từ nước ngoài, kiểm tra an toàn, y tế rất ngặt nghèo đối với tất cả các những thành viên điều khiển khinh khí cầu quốc tế đến Đài Loan, giải quyết các mối quan tâm liên quan kiểm soát dịch bệnh với quốc gia xuất phát của đội ngũ này…Tuy nhiên, gần 20 người điều khiển khinh khí cầu chuyên nghiệp đến từ nhiều quốc gia khác nhau đã hỗ trợ Taitung và sẵn sàng đến Đài Loan trước thời hạn để tự cách ly (ít nhất 14 ngày) và trải qua quá trình sàng lọc vè y tế. Lễ hội sẽ không thể diễn ra như dự kiến ​​nếu không có sự tham gia tích cực của họ. Taitung hiện thực sự là thành phố hạnh phúc nhất ở Đài Loan.

Cùng với lễ hội khinh khí cầu quốc tế, năm nay, chính quyền huyện Taitung cũng tiếp tục tổ chức một loạt 8 buổi hòa nhạc Night Glow cũng như 7 buổi biểu diễn nhạc sống Starry Taitung – kỷ niệm 10 năm tổ chức lễ hội khinh khí cầu quốc tế gắn với các sự kiện và những kỷ niệm tuyệt vời. Nếu không thể trực tiếp đến lễ hội, thì bạn cũng có thể đăng nhập để xem trực tiếp lễ hội khinh khí cầu thông qua trang web chính thức của Tour Taitung, cũng như trang web chính thức của Lễ hội khinh khí cầu quốc tế Đài Loan năm 2020. Liên kết có thể được tìm thấy ở đây http://balloontaiwan.taitung.gov.tw

Giang Tran