Le hoi Tat den keu goi cong dong Khu vực triển lãm ảnh Hà Nội in Hanoi. (Ảnh: Hà Nam/Vietnam+)

Mặc dù thời tiết không thuận lợi, nhưng sự kiện Lễ hội Tắt đèn diễn ra sáng 25/3, tại sân lớn của Trung tâm thương mại IPH (Cầu Giấy, Hà Nội) vẫn thu hút đông đảo bạn trẻ tới tham dự, chứng tỏ sự quan tâm của giới trẻ đối với vấn đề môi trường.

Lễ hội Tắt đèn 2017 là sự kiện tổng kết hành trình chiến dịch Tắt đèn bật ý tưởng 2017 và hưởng ứng sự kiện Giờ Trái Đất, do dự án môi trường BOOVironment tổ chức.

Tham gia Lễ hội Tắt đèn, người dân không chỉ được hòa mình vào một trong những sự kiện môi trường độc đáo và lớn nhất năm 2017 mà còn được “giải cứu môi trường” theo những cách riêng của mình.

Tại lễ hội, Ban tổ chức đã bố trí khu vực “Humans of Hanoi” để trưng bày những bức ảnh chân thật và gần gũi về con người Hà Nội với sự trăn trở, suy nghĩ của họ về môi trường Thủ đô; trích dẫn những lời chia sẻ của các cụ ông, cụ bà, những người gắn bó và chứng kiến những thay đổi về môi trường của Hà Nội.

[Bạn đã biết những gì về sự kiện Giờ Trái Đất năm 2017?]

Bên cạnh đó, Lễ hội Tắt đèn còn diễn ra các trò chơi thu hút giới trẻ với những tên gọi mang đầy tính thách thức của những chiến binh thực thụ như: Chuẩn bị năng lượng, giải cứu cây xanh và nhiều trò chơi lạ nhằm truyền tải thông điệp bảo vệ môi trường.

Trong quá trình diễn ra sự kiện, mặc dù thời không thuận lợi, buổi triển lãm có lúc đã bị gián đoạn để đảm bảo an toàn, nhưng Lễ hội Tắt đèn vẫn thu hút đông đảo người tham gia.

Theo kế hoạch, chương trình Lễ hội Tắt đèn 2017 sẽ kéo dài đến 22 giờ tối nay với hàng loạt hoạt động ý nghĩa như: Tắt đèn hướng đến Giờ Trái Đất, đêm nhạc hội quy tụ dàn sao sáng của showbiz Hà Anh Tuấn, Tiên Tiên, Oplus, Dalab, Đức Phúc, Hoàng Dũng../.

Nguyễn Hà Nam- Quỳnh Chi (Vietnam+)