Đại sứ Việt Nam tại Nhật Bản Nguyễn Quốc Cường và Thống đốc Kuroiwa Yuji giới thiệu về Lễ hội Việt Nam tại tỉnh Kanagawa. (Ảnh: Thành Hữu/TTXVN)

Chiều 19/7, tại trụ sở tỉnh Kanagawa, Nhật Bản, Ban tổ chức Lễ hội Việt Nam đã tổ chức họp báo và cho biết Lễ hội Việt Nam tại Kanagawa năm nay sẽ diễn ra trong ba ngày từ ngày 15-17/9 ở thành phố Yokohama - thủ phủ của tỉnh.

Phát biểu tại buổi họp báo, Đại sứ Việt Nam tại Nhật Bản Nguyễn Quốc Cường hoan nghênh sáng kiến của Thống đốc tỉnh Kanagawa Kuroiwa Yuji trong việc tổ chức Lễ hội Việt Nam, coi lễ hội là hoạt động thường niên của tỉnh nhằm thúc đẩy giao lưu văn hóa, kinh tế, thương mại đầu tư hai bên.

Đại sứ Nguyễn Quốc Cường cho biết Lễ hội Việt Nam tại Kanagawa lần này có chủ đề “FEEL Vietnam” (Cảm nhận Việt Nam) sẽ tiếp nối được thành công của lễ hội các năm trước, thúc đẩy quan hệ Việt Nam-Nhật Bản, làm cầu nối giúp người dân Nhật Bản nói chung, người dân tỉnh Kanagawa nói riêng gần gũi hơn với văn hóa, con người Việt Nam, mở ra cơ hội hợp tác giữa hai bên.

Theo Đại sứ, ngoài Lễ hội Việt Nam, ban tổ chức cũng lấy tháng Chín là Tháng Việt Nam để tổ chức các hoạt động giới thiệu về Việt Nam tại tỉnh Kanagawa, thông qua đó chuyển tải nét đẹp, nét đặc sắc của văn hóa Việt Nam tới người dân Nhật Bản.

Lễ hội Việt Nam tại tỉnh Kanagawa năm nay đặt mục tiêu thu hút hơn 400.000 lượt khách tới thăm, vượt kỷ lục số người đến với lễ hội này năm 2015.

Trong khuôn khổ lễ hội, nhiều hoạt động văn hóa, nghệ thuật sẽ được tổ chức như múa rối nước, trình diễn áo dài, đàn bầu, đặc biệt có sự tham gia của các ca sỹ nổi tiếng đến từ Việt Nam như nhóm MTV; ngoài ra còn có các buổi thảo luận giới thiệu về Việt Nam, trưng bày tranh hoa, đèn lồng Việt Nam.../.