Le hoi Vivid 2018 thap sang long lay thanh pho Sydney trong 3 tuan hinh anh 1 (Ảnh: Khánh Linh/TTXVN)

Lễ hội ánh sáng Vivid 2018 đã khai mạc vào tối 25/5 tại thành phố Sydney của Australia. Đây là một lễ hội thường niên lớn nhất ở Australia và lễ hội năm nay dự kiến thu hút hơn 2 triệu lượt khách tham quan.

Theo phóng viên TTXVN tại Sydney, Vivid 2018 đánh dấu 10 năm diễn ra sự kiện là một "bữa tiệc" hòa trộn ánh sáng, âm nhạc cùng những ý tưởng giành được nhiều giải thưởng.

Ban tổ chức lễ hội cho biết trong khoảng thời gian từ 18-23 giờ trong 3 tuần diễn ra sự kiện (từ ngày 25/5 đến ngày 16/6), tại nhiều địa điểm trên khắp thành phố Sydney diễn ra chương trình chiếu sáng bằng những ánh đèn nghệ thuật đầy màu sắc mới mẻ, mê hoặc cùng hình ảnh sinh động nhờ công nghệ 3D trên nền những chương trình âm nhạc và ý tưởng độc đáo.

[Photo] Nhà hát "Con sò" biến hình trong Lễ hội ánh sáng Vivid 2018

Người dân và du khách có thể khám phá con đường Light Walk rực rỡ, trải dài 2km dọc theo bờ biển từ phố The Rocks đến Nhà hát Opera Sydney và Vườn thực vật Hoàng gia Royal Botanic Garden.

Các chương trình khám phá nghệ thuật ánh sáng ngoạn mục hơn tại Nhà hát “con sò” nổi tiếng ở Sydney và quần thể ven biển Barangaroo dưới chân Cầu cảng Sydney Habour và khu cảng Darling Harbour, cùng với nhiều khu vực như Kings Cross, Chatswood và vườn thú Taronga Zoo của thành phố.

Để đánh dấu 10 năm ra đời Lễ hội Vivid Sydney, nghệ sỹ Australia Jonathan Zawada cùng các cộng sự của mình đã dồn tâm huyết trong thời gian 3 tháng hoàn thành dự án nghệ thuật đặc biệt biến các cánh buồm của Nhà hát Opera House thành một loạt tác phẩm điêu khắc kỹ thuật số động học.

Jonathan Zawada cho biết ý tưởng chính cho chương trình nghệ thuật này là sự khám phá các chủ đề siêu hình bằng cách sử dụng hình ảnh lấy cảm hứng từ môi trường Australia kết hợp công nghệ kỹ thuật số làm biến dạng và biến đổi liên tục.

Ngoài công nghệ trình chiếu ánh sáng độc đáo, trong thời gian lễ hội còn diễn ra nhiều chương trình ca múa nhạc tại nhiều địa điểm biểu diễn, các cuộc hội thảo về văn hóa nghệ thuật, du lịch…

Bà Sandra Chipchase, Tổng Giám đốc du lịch bang New South Wales, kiêm Giám đốc sản xuất Vivid Sydney, cho biết Lễ hội ánh sáng Vivid là một trong những sự kiện độc đáo thu hút đông khách du lịch nhất của thành phố Sydney với số khách đổ về đây dịp này tăng lên hàng năm.

Trong 3 tuần diễn ra lễ hội Vivid 2017, thành phố Sydney đã đón 2,3 triệu lượt khách thăm quan. Bà cho biết Việt Nam là thị trường du lịch nhỏ nhưng đang tăng trưởng đối với bang New South Wales, song bà hy vọng qua việc thảo luận, quảng bá những hình ảnh về những lễ hội như Vivid, Australia sẽ trở thành điểm đến thu hút được đông khách du lịch từ Việt Nam trong những năm tới./.

(TTXVN/Vietnam+)