Lễ khai mạc Đại hội thể thao Đông Nam Á 2017 (còn gọi là SEA Games 29) diễn ra vào ngày 19/8 tại sân vận động quốc gia Bukit Jalil ở thủ đô Kuala Lumpur của Malaysia hứa hẹn sẽ làm "mê hoặc" khán giả và người hâm mộ với nhiều bất ngờ.

Theo Bộ trưởng Thanh niên và Thể thao Malaysia YB Brig Gen Khairy Jamaluddin, buổi lễ sẽ là dịp vinh danh những huyền thoại thể thao đã có những cống hiến quý báu cho sự phát triển của thể thao Malaysia nói riêng và thể thao khu vực Đông Nam Á nói chung.

Những đại diện hàng đầu của nền thể thao nước chủ nhà như tay đua xe đạp Azizulhasni Awang, vận động viên lặn Cheng Jun Hoong và võ sỹ pencak silat Al Juferi Jamari sẽ mang quốc kỳ Malaysia trong suốt buổi diễu hành, trong khi kỷ lục gia môn nhảy cao Nauraj Singh Randhawa sẽ đọc lời tuyên thệ tại buổi lễ.

[Malaysia triển khai chiến dịch an ninh đặc biệt cho SEA Games]

Bộ trưởng YB Brig Gen Khairy Jamaluddin "bật mí" lễ khai mạc sẽ có màn kết hợp giữa những điệu nhảy truyền thống và âm nhạc dân gian của các quốc gia Đông Nam Á... "bởi đây không chỉ là hành trình dành riêng cho đất nước Malaysia, mà tất cả các quốc gia khác trong khu vực cũng phải được tôn vinh."

Theo ông YB Brig Gen Khairy Jamaluddin, "lễ hội ánh sáng sẽ là tâm điểm tại lễ khai mạc, nhằm tôn vinh những thành quả quá khứ, hiện tại và tương lai. Người xem sẽ được mãn nhãn với những âm thanh, nghệ thuật đặc sắc, đa dạng để thấy được niềm tin và di sản văn hóa của đất nước Malaysia."

Lễ khai mạc sẽ bắt đầu vào lúc 20 giờ tối 19/8 giờ Malaysia (tức ​19 giờ tối giờ Việt Nam) và sẽ được phát sóng trực tiếp trên truyền hình. Toàn bộ số vé của lễ khai mạc hiện đã được bán hết.

Dự kiến sẽ có khoảng 84.000 khán giả tới Sân vận động quốc gia Bukit Jalil để theo dõi trực tiếp sự kiện này. Lực lượng an ninh cũng được triển khai tối đa tại các cổng vào để đảm bảo an ninh cho buổi lễ./.