Tuyển Việt Nam chụp ảnh lưu niệm cùng ông Võ Điện Biên - con trai Đại tướng. (Ảnh: Đỗ Hải/Vietnam+)

Chia sẻ trong niềm xúc động sau cuộc viếng thăm nhà Đại tướng Võ Nguyên Giáp vào sáng nay (21/11), đội trưởng Lê Tấn Tài khẳng định tuyển Việt Nam sẽ chiến đấu với tinh thần của Đại tướng và các bậc cha anh đi trước.

Đội tuyển Việt Nam đã có chuyến viếng thăm và thắp hương ở Đài tưởng niệm Bắc Sơn và nhà riêng Đại tướng Võ Nguyên Giáp vào sáng nay. Theo dự kiến, đội tuyển sẽ bắt đầu thực hiện nghi lễ viếng từ hồi 9 giờ 30 phút sáng. Nhưng do sự thiếu thống nhất từ phía Liên đoàn bóng đá Việt Nam và ban quản lý khu di tích, đội tuyển đã phải đứng 40 phút dưới trời nắng và chỉ có thể tiến vào đài tưởng niệm lúc gần 10 rưỡi.

Ngay sau đó, tuyển Việt Nam cũng viếng thăm nhà Đại tướng Võ Nguyên Giáp nằm ngay trên đường Hoàng Diệu (Hà Nội), cách đài tưởng niệm chỉ hơn 100m. Chia sẻ sau chuyến viếng thăm, tiền vệ đội trưởng Lê Tấn Tài xúc động :“Bản thân Tài và các anh em đều rất xúc động khi tới nhà Đại tướng thắp hương. Tài còn nhỏ, Tài cũng không biết gì nhiều về những chuyện xưa mà chỉ nghe qua người lớn kể lại. Bản thân Tài và các cầu thủ sẽ quyết tâm chiến đấu hết mình với tinh thần của Đại tướng và những bậc cha anh đi trước”.

Chung cảm xúc với Lê Tấn Tài, ông Mai Đức Chung khẳng định: “Hôm nay là một ngày đặc biệt của đội tuyển Việt Nam. Chúng tôi tới đây, thay mặt đội tuyển, có vòng hoa tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ của đất nước Việt Nam. Chúng tôi mong các anh hùng liệt sĩ sống khôn thiêng phù hộ đội tuyển đạt thành tích tốt nhất ở AFF Cup”.

Ông Chung tuyên bố đầy tự tin: “Mục tiêu lớn nhất của tuyển Việt Nam là đạt thành tích cao nhất. Chúng tôi luôn muốn giành chức vô địch. Đó là mong muốn lớn nhất của đội tuyển cũng như toàn thể người hâm mộ”.

Ngày mai, vào hồi 19 giờ ngày 22/11, tuyển Việt Nam sẽ có trận ra quân với Indonesia tại Mỹ Đình.