Triển lãm “Tái chế” của họa sỹ Lê Thiết Cương và các họa sỹ nhóm G39, học viên Câu lạc bộ vẽ Sắc Xuân sẽ diễn ra từ ngày 16-30/11 tại Hà Nội.

“Tái chế” giới thiệu tới công chúng hơn 30 tác phẩm hội họa được tạo hình trên những vật liệu cũ như vỏ chai, cây đàn guitar cũ, ván trượt, bìa carton…

Qua bàn tay của các họa sỹ chuyên nghiệp và các học viên nhí, những vật liệu không còn hữu dụng đã được khoác “chiếc áo” mới, trở thành những vật phẩm, tác phẩm trang trí mới lạ, độc đáo.

[“Ghế Cương” - Cũng là ghế nhưng hình như không phải để ngồi]

“Nghệ thuật không chỉ là tạo ra những thứ chưa có mà còn là sáng tạo trên những gì sẵn có. Từ đó, nghệ thuật trở nên gần gũi hơn, giúp con người cân bằng trong nhịp sống hối hả hiện nay,” đại diện ban tổ chức chia sẻ.

Triển lãm Tái chế được tổ chức nhân kỷ niệm 14 năm hoạt động (2005-2019)  của Gallery 39 (số 39 Lý Quốc Sư, Hà Nội). Trong thời gian qua, Gallery 39 đã trở thành điểm hẹn quen thuộc của giới văn nhân, nghệ sỹ và những người yêu nghệ thuật.

Gallery 39 không chỉ là không gian của những chương trình giao lưu thơ ca, trình diễn thời trang, triển lãm tranh, ảnh mà còn là nơi “chắp cánh,” giới thiệu nhiều gương mặt trẻ triển vọng (trong nhiều lĩnh vực nghệ thuật khác nhau như hội họa, âm nhạc…) tới công chúng.

Hiện nay, Gallery 39 quy tụ khoảng 20 họa sỹ (nhóm G39) thuộc nhiều độ tuổi khác nhau: Lê Vi, Ngô Bình  Nhi, Phạm Trần Quân, Tào Linh, Doãn Hoàng Lâm, Đỗ Dũng, Nguyễn Quang Thiều, Lê Thiết Cương…

Hình ảnh một số tác phẩm được trưng bày tại “Tái chế”:

Le Thiet Cuong va cac hoc vien nhi khoac ‘ao moi’ cho vat lieu cu hinh anh 1"Đàn guitar sơn mài" của họa sỹ Nguyễn Hồng Phương. (Ảnh: G39)

Le Thiet Cuong va cac hoc vien nhi khoac ‘ao moi’ cho vat lieu cu hinh anh 2Tác phẩm của một học viên nhí Câu lạc bộ Sắc Xuân. (Ảnh: G39)

Le Thiet Cuong va cac hoc vien nhi khoac ‘ao moi’ cho vat lieu cu hinh anh 3"Phù du" (acrylic trên bìa" của Tào Linh. (Ảnh: G39)

Le Thiet Cuong va cac hoc vien nhi khoac ‘ao moi’ cho vat lieu cu hinh anh 4Tranh vẽ trên hộp cigar của Nguyễn Quang Thiều. (Ảnh: G39)
An Ngọc (Vietnam+)