Tối 6/11, tại thành phố Huế, cuộc thi Người đẹp du lịch Thừa Thiên-Huế lần thứ nhất năm 2015 đã kết thúc.

Cuộc thi do Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Thừa Thiên-Huế và Trung tâm Truyền hình Việt Nam tại thành phố Huế (VTV Huế) phối hợp với Công ty cổ phần tổ chức sự kiện và du lịch Gala Việt tổ chức.

Cuộc thi Người đẹp du lịch Huế năm 2015 thu hút 110 thí sinh trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên-Huế và các địa phương trong cả nước, như Quảng Bình, Quảng Trị, Hà Tĩnh, Nghệ An, Đà Nẵng... tham gia.

Cuộc thi Người đẹp du lịch Thừa Thiên-Huế trải qua các phần thi như áo tắm, thuyết trình về Huế, ảnh, tham gia hoạt động xã hội... để chọn ra gương mặt hoa hậu đại diện cho du lịch Huế.

Sau vòng sơ tuyển, Ban tổ chức cuộc thi Người đẹp du lịch Thừa Thiên-Huế đã lựa chọn 50 thí sinh vào bán kết, 24 thí sinh lọt vào vòng chung kết. Kết quả, danh hiệu Hoa khôi Người đẹp du lịch Huế thuộc về thí sinh Lê Trần Ngọc Trân, sinh viên Đại học Khoa học Huế; danh hiệu Á hậu 1 thuộc về thí sinh Dương Thị Ngọc Chi, sinh viên Đại học Khoa Du lịch Huế; danh hiệu Á hậu 2 được trao cho thí sinh Nguyễn Hà Thục Anh, sinh viên Đại học Kinh tế Huế.

Các giải phụ như Người đẹp áo dài được trao cho thí sinh Ngô Thị Quỳnh Châu, sinh viên Đại học Sư phạm Huế; người đẹp có làn da đẹp nhất được trao cho thí sinh Nguyễn Đoan Thục Trang, sinh viên Đại học Kinh tế Huế; người đẹp ảnh được trao cho thí sinh Lê Trần Ngọc Trân, sinh viên Đại học Khoa học Huế.

Thí sinh Nguyễn Hà Thục Anh, sinh viên Đại học Kinh tế Huế, ngoài giải Á hậu 2 còn đoạt thêm 2 giải phụ khác là người đẹp du lịch biển và người đẹp thuyết trình hay nhất.

Ông Trần Đức Minh, Trưởng Ban Tổ chức cuộc thi, cho biết đây là cuộc thi nhằm tôn vinh và nâng cao giá trị vẻ đẹp hình thể, tâm hồn, tài năng và trí tuệ của người phụ nữ Việt Nam nói chung và phụ nữ Huế nói riêng trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Thông qua cuộc thi, tỉnh Thừa Thiên-Huế còn kết hợp giới thiệu, quảng bá hình ảnh, các giá trị văn hóa truyền thống, tiềm năng và thắng cảnh du lịch của địa phương đến công chúng cả nước và quốc tế.../.