Le trao giai Oscar doi lich de ''ne'' cac su kien the thao lon hinh anh 1Diễn viên Rami Malek nhận giải Nam diễn viên chính xuất sắc với vai diễn trong bộ phim ''Bohemian Rhapsody'' tại Lễ trao giải Oscar 2019 ngày 24/2/2019. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Lễ trao giải Oscar lần thứ 92 và 93 sẽ lần lượt được tiến hành vào ngày 28/2/2021 và 27/2/2022 thay vì tiến hành vào đầu tháng Hai hằng năm như truyền thống của giải thưởng điện ảnh danh giá nhất hành tinh này.

Viện Hàn lâm Khoa học và Điện ảnh Mỹ cho biết họ quyết định điều chỉnh lịch trao giải Oscars, để tránh "đối đầu" hai sự kiện thể thao quan trọng hàng đầu thế giới là Thế vận hội mùa Đông 2022 và giải Super Bowl, cũng như các ngày lễ quốc gia của Mỹ.

[Giải Oscar 2019: Sức hút đã trở lại với khán giả truyền hình]

Lễ trao giải Oscar thường niên là sự kiện được phát sóng trực tiếp từ Hollywood trên kênh truyền hình ABC và được tiếp sóng tại hơn 225 quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới.

Với điểm đặc biệt là không có người dẫn chương trình (MC), lễ trao giải Oscar 2018 đã ghi nhận lượng người xem tăng vọt trong bối cảnh từ nhiều năm nay, khán giả truyền hình tỏ ra khá thờ ơ với sự kiện đình đám của môn nghệ thuật thứ bảy./.

Thanh Phương (TTXVN/Vietnam+)